Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Hàng nghìn người xuyên qua Bình Phước để lên Tây Nguyên

UBND tỉnh Bình Phước cho phép hàng nghìn người đang dồn ứ ở 2 chốt giáp ranh tỉnh Bình Dương được đi qua địa bàn để về các tỉnh Tây Nguyên.

Ngày 1/8, Công an tỉnh Bình Phước cho biết có hàng nghìn người, phương tiện từ TP.HCM, Bình Dương và Đồng Nai tập trung tại khu vực giáp ranh tỉnh để về Bình Phước và các tỉnh Tây Nguyên.

Để giải quyết tình hình trên, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước Trần Tuệ Hiền yêu cầu đối với người dân Bình Phước đã về đến các chốt kiểm soát của tỉnh thì giải quyết cho những người có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 được về nhà.

Chi nguoi dan ve que anh 1

Hàng nghìn người tập trung ở cửa ngõ tỉnh Bình Phước. Ảnh: Lê Ngân.

Tỉnh này giao UBND huyện Đồng Phú và Chơn Thành lập danh sách, thông báo đến UBND các huyện, thị xã, thành phố có dân về để tổ chức bố trí phương tiện đến đón tại chốt và đưa về các khu cách ly, tổ chức cách ly y tế theo quy định. Quá trình di chuyển, người dân được yêu cầu phải thực hiện các biện pháp an toàn phòng chống dịch.

Người đứng đầu UBND tỉnh Bình Phước đồng ý cho người dân ở các tỉnh khác đi ngang qua địa bàn để về các tỉnh Tây Nguyên.

Bà Hiền giao công an tỉnh bố trí lực lượng CSGT dẫn đường, hộ tống người dân đi qua địa bàn tỉnh, đảm bảo an toàn phòng chống dịch. Đồng thời, địa phương thông báo cho lực lượng chức năng các tỉnh Tây Nguyên giáp ranh Bình Phước biết, phối hợp.

Theo UBND tỉnh Bình Phước, đây là lần giải quyết cuối cùng của địa phương đối với các trường hợp đang ùn ứ tại 2 chốt trên địa bàn huyện Đồng Phú và Chơn Thành, giáp ranh tỉnh Bình Dương.

Sau ngày 1/8, tỉnh Bình Phước sẽ thực hiện nghiêm theo công điện của Thủ tướng về nguyên tắc “ai ở đâu ở đấy”.

Chủ tịch Khánh Hòa: Không để người dân thiếu đói, không được chăm sóc

"Nhiệm vụ không để bất cứ ai thiếu đói hay không được chăm sóc đầy đủ được tỉnh quán triệt từ đầu và phải thực hiện nghiêm", ông Nguyễn Tấn Tuân nói.

Bình Phước, Ninh Thuận kéo dài thời gian giãn cách xã hội

Tỉnh Bình Phước và Ninh Thuận kéo dài thêm thời gian giãn cách xã hội. Riêng tỉnh Ninh Thuận hạn chế người dân ra đường từ 18h đến 4h hôm sau.

Mạo danh công an, lừa làm giấy xét nghiệm nCoV

Hiếu tự nhận là công an, có thể làm giấy xét nghiệm SARS-CoV-2 để qua các chốt kiểm dịch. Anh ta sau đó lừa chủ quán cà phê ở thị trấn Tân Khai lấy 2 triệu đồng.

Cập nhật tình hình Covid-19

Xem chi tiết
Số ca lây nhiễm ghi nhận từ 27/4/2021
Ca nhiễm
Hôm nay
Tỉnh Hôm nay Tổng số ca

Lê Ngân

Bạn có thể quan tâm