Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Hàng nghìn người tới Việt Nam dự diễn đàn du lịch lớn nhất ASEAN 2019

Tại buổi họp báo thông tin chính thức về Diễn đàn Du lịch ASEAN 2019, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cho biết, hiện tại Việt Nam đã sẵn sàng cho sự kiện.

Diễn đàn du lịch ASEAN (ATF) là sự kiện thường niên quan trọng và có quy mô lớn nhất của du lịch ASEAN. Sự kiện chính thức của năm nay diễn ra từ ngày 14-19/1 tại Hạ Long (Quảng Ninh) với chủ đề ASEAN - Sức mạnh của sự thống nhất.

Diễn đàn dự kiến đón khoảng 2.000 đại biểu tham dự, bao gồm các đoàn Bộ Du lịch, cơ quan du lịch quốc gia ASEAN, tổ chức Du lịch thế giới (UNWTO), các cơ quan, tổ chức quốc tế, hiệp hội, doanh nghiệp du lịch và các cơ quan truyền thông du lịch hàng đầu thế giới.

Dien dan Du lich ASEAN anh 1
Chiang Mai (Thái Lan) là nơi tổ chức diễn đàn Du lịch ASEAN 2018. Ảnh: Royalparkrajapruek. 

Tại buổi họp báo chiều 9/1, ông Lê Quang Tùng, Thứ trưởng Bộ VH,TT&DL khẳng định, ATF 2019 là cơ hội để Việt Nam khẳng định và nâng cao vai trò, vị thế trong hợp tác du lịch khu vực, đồng thời giới thiệu hình ảnh đất nước, con người và du lịch Việt Nam nói chung và Hạ Long, Quảng Ninh nói riêng tới bạn bè quốc tế, tạo ấn tượng tốt đẹp cho các đại biểu tham dự Diễn đàn. ATF 2019 cũng là sự kiện lớn hướng tới Năm chủ tịch ASEAN 2020 của Việt Nam.

Dự kiến, tại diễn đàn, các đại biểu sẽ cùng thảo luận về 4 chủ đề chính: Tiêu chuẩn hóa, phát triển nguồn nhân lực du lịch, nâng cao năng lực cạnh tranh, phát triển du lịch bền vững và bao trùm.

ATF 2019 có khoảng hơn 20 hoạt động trong đó có 2 hoạt động lớn nổi bật nhất là hội nghị Bộ trưởng ASEAN (17-18/1) và hội chợ Du lịch quốc tế TRAVEX (16/1).

“Ban tổ chức kỳ vọng, hoạt động của hội nghị Bộ trưởng và Hội chợ Du lịch quốc tế TRAVEX sẽ tạo ra kênh quảng bá du lịch Việt Nam rộng rãi tới các nước ASEAN và các nước có nguồn khách du lịch lớn. Đây là cơ hội để chúng ta chia sẻ, quảng bá các sản phẩm du lịch tới bạn bè quốc tế”, Thứ trưởng Lê Quang Tùng nhận định.

Ngoài ra còn có khá nhiều hoạt động khác như lễ trao giải thưởng du lịch ASEAN - giải thưởng của các Bộ trưởng Du lịch ASEAN dành cho những doanh nghiệp/cộng đồng có đóng góp cho sự phát triển của du lịch ASEAN, công bố sách “Câu chuyện Du lịch tại Việt Nam” do Việt Nam phối hợp với tổ chức Du lịch thế giới thực hiện, các chương trình khảo sát cho khách tham dự hội nghị, hội chợ...

Quảng Ninh - sự hồi sinh của một truyền thuyết du lịch

Giàu tiềm năng và có sẵn thế mạnh, nhưng không phải trong thoáng chốc, du lịch tỉnh Quảng Ninh lớn mạnh và phát triển như hiện tại.

Bích Phương

Bạn có thể quan tâm

Du lịch nước ngoài