Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Hàng nghìn người tiễn đưa sinh viên Mỹ trở về từ Triều Tiên

Khoảng 2.500 người đã có mặt tại lễ tang Otto Warmbier, sinh viên 22 tuổi qua đời chỉ vài ngày sau khi được Triều Tiên thả và trở về Mỹ trong tình trạng hôn mê.

Nước mắt xót thương trong đám tang Otto Warmbier Ngày 22/6, hàng nghìn người có mặt tại trường Trung học Wyoming ở Cincinnati để đưa tiễn sinh viên Otto Warmbier về nơi an nghỉ.
le tang sinh vien My chet sau khi tu Trieu Tien ve anh 1
Tang lễ Warmbier diễn ra sáng 22/6 (giờ địa phương) tại trường Trung học Wyoming ở Cincinnati, bang Wyoming. Trong ảnh, linh cữu Warmbier chuẩn bị được đưa từ trường học đến một nghĩa trang địa phương. Ảnh: Reuters.
le tang sinh vien My chet sau khi tu Trieu Tien ve anh 2
Khoảng 2.500 người đã có mặt để nói lời vĩnh biệt với Warmbier. "Tôi phải đến đây để chia sẻ với gia đình chàng trai", một người dân Wyoming nói với Reuters tại tang lễ. Ảnh: Getty.
le tang sinh vien My chet sau khi tu Trieu Tien ve anh 3
Nguyên nhân gây ra cái chết của Warmbier đến nay vẫn chưa rõ ràng. Anh được Triều Tiên thả và trở về Mỹ hôm 13/6 sau 17 tháng bị giam cầm. Ảnh: Getty.
le tang sinh vien My chet sau khi tu Trieu Tien ve anh 4
Gia đình Warmbier (ảnh) yêu cầu không tiến hành khám nghiệm tử thi trong khi các bác sĩ tại Bệnh viện Đại học Cincinnati, nơi chàng sinh viên được điều trị sau khi trở về, từ chối cung cấp thông tin cụ thể về cái chết. Ảnh: Reuters.
le tang sinh vien My chet sau khi tu Trieu Tien ve anh 5
Warmbier được Triều Tiên trả tự do trong tình trạng hôn mê sâu. Trước khi chàng trai qua đời, các bác sĩ cho biết Warmbier đang trong tình trạng "thức không phản ứng" hay trạng thái thực vật, và "mất toàn diện các mô ở mọi vùng của não bộ". Ảnh: Reuters.
le tang sinh vien My chet sau khi tu Trieu Tien ve anh 6
Bình Nhưỡng khẳng định Warmbier rơi vào hôn mê vì "ngộ độc thịt" và sử dụng thuốc ngủ. Tuy nhiên, gia đình anh bác bỏ thông tin này. Trong ảnh là hội trường nơi diễn ra lễ truy điệu. Ảnh: Getty.
le tang sinh vien My chet sau khi tu Trieu Tien ve anh 7
Nhiều người đã phát biểu bày tỏ sự tiếc thương chàng sinh viên lẽ ra sẽ tốt nghiệp Đại học Virginia năm nay. "Cậu ấy là một người chân thật, đáng tin và vô cùng thông minh", Cynthia Meis, tư vấn viên của Warmbier tại trường đại học, chia sẻ. Ảnh: Reuters.
le tang sinh vien My chet sau khi tu Trieu Tien ve anh 8
Thượng nghị sĩ Rob Portman của bang Ohio cũng có mặt tại tang lễ. Ông nói Warmbier đã bị đối xử "một cách kinh khủng" tại Triều Tiên. Ảnh: Reuters.
le tang sinh vien My chet sau khi tu Trieu Tien ve anh 9
Warmbier bị chính quyền Triều Tiên kết án 15 năm lao động khổ sai sau khi anh bị bắt tại sân bay Bình Nhưỡng hồi đầu năm 2016 vì tội đánh cắp một tấm áp phích cổ động. Ảnh: Reuters.
le tang sinh vien My chet sau khi tu Trieu Tien ve anh 10
Quần áo và những vật dụng mà chàng sinh viên xấu số mang theo trong chuyến đi định mệnh đến Triều Tiên được trưng bày tại nơi tổ chức tang lễ. Ảnh: Getty.
le tang sinh vien My chet sau khi tu Trieu Tien ve anh 11
Người dân đứng hai bên đường nơi đoàn xe tang đi qua để bày tỏ sự ủng hộ gia đình Warmbier. Cái chết của sinh viên Mỹ đã khiến quan hệ Mỹ - Triều Tiên trở nên tệ hơn sau hàng loạt căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên thời gian qua xoay quanh các vụ thử tên lửa và hạt nhân của Bình Nhưỡng. Ảnh: Getty.
17 tháng đến cái chết của sinh viên người Mỹ Otto Warmbier 17 tháng sau khi bị bắt tại Triều Tiên, sinh viên Otto Warmbier trở về Mỹ trong trạng thái sống thực vật và qua đời chỉ một tuần sau đó.

Đông Phong

Bạn có thể quan tâm

Mỹ Thế giới