Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Hàng nghìn người tham dự Hội sách mùa thu 2016

Lần đầu tiên được tổ chức theo hình thức xã hội hoá hoàn toàn, Hội sách mùa thu 2016 đã thu hút 70 gian hàng và hàng nghìn người đến chọn mua sách mỗi ngày.

Hoi sach mua thu 2016 anh 1
Sáng 10/9, hàng nghìn người đã đến công viên Thống Nhất (Hà Nội) để tham dự Hội sách mùa thu 2016. Năm nay, hội sách sẽ diễn ra trong 5 ngày, từ 9/9 đến ngày 13/9.

 

 

Hoi sach mua thu 2016 anh 2
Đây là lần đầu tiên hội sách được tổ chức theo phương thức chủ động kinh phí, xã hội hoá hoàn toàn nhưng vẫn thu hút được khoảng 60 đơn vị xuất bản, phát hành, bưu chính với 70 gian hàng.

 

 

Hoi sach mua thu 2016 anh 3
 Hội sách mùa thu cũng là dịp để các nhà sách tổ chức các đợt khuyến mãi, giảm giá, tri ân khách hàng.

 

 

Hoi sach mua thu 2016 anh 4
Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia – Sự thật tổ chức tặng sách để phổ biến pháp luật tới người dân.

 

 

Hoi sach mua thu 2016 anh 5
 Với quy mô lớn nhất trong năm, Hội chợ sách mang đến cho người tham dự nhiều cơ hội để chọn lựa được tác phẩm yêu thích.

 

 

Hoi sach mua thu 2016 anh 6
Nhiều gian hàng trong sáng 10/9 đông nghẹt người đến chọn, mua sách.

 

 

Hoi sach mua thu 2016 anh 7
Hai bé Bảo Sơn, Minh Nhật say sưa chọn những cuốn truyện tranh yêu thích. Mẹ của bé cho biết: Hai bé rất thích đọc sách, đọc truyện nên gia đình khuyến khích bằng cách cho bé đi hội sách nếu bé đạt điểm cao. 

 

 

Hoi sach mua thu 2016 anh 8
Còn bé Tuấn Kiệt thì say sưa tham gia chương trình “Bé tự xây nhà - Làm nhà từ nguyên liệu tái chế dựa trên sách “Biệt thự chuột nhắt”. Chị Hương, mẹ của bé cho biết: Qua một người bạn, mình biết đến hội sách nên cũng muốn cho cháu đi chơi. Đây vừa là dịp để hai mẹ con gần gũi với nhau, vừa giúp cho bé có thể chủ động khai phá kỹ năng của bản thân.

 

 

Hoi sach mua thu 2016 anh 9
Đáp ứng nhu cầu về sách thiếu nhi, nhiều loại sách có thiết kế bắt mắt cũng được giới thiệu với các độc giả nhí.

 

 

Hoi sach mua thu 2016 anh 10
Không chỉ có độc giả trẻ, những người lớn tuổi cũng dành thời gian tham gia Hội sách mùa thu 2016. Ông Nguyễn Huy Đạt, 75 tuổi cho biết: Bây giờ tuổi già, có nhiều thời gian nên có thể dành đọc sách, chiêm nghiệm nhiều hơn. Vì thế, một năm có bốn hội sách thì tôi tham gia cả bốn.
Hoi sach mua thu 2016 anh 11
Sau một buổi tham quan, mua sắm, ai trở về cũng mang theo những tác phẩm yêu thích.

 

 

Hoi sach mua thu 2016 anh 12
 Đặc biệt, anh Dương Mạnh Hùng (trái) giám đốc nhân sự của một công ty mang về đến 141 cuốn. Anh Hùng cho biết: Mình đọc sách bất kể ngày đêm, địa điểm nên cố gắng chọn nhiều sách nhất có thể trong dịp hội lớn như thế này. Tuy vậy, mình phải dừng lại ở con số 141 vì sắp đến giờ họp nên không thể nán lại chọn thêm.

 

 


Việt Hùng

Bạn có thể quan tâm

Tin tức xuất bản

Ha Noi tang 24 hinh anh

Hà Nội tầng 24

0 23

Vẫn là Hà Nội đấy thôi, nhưng ở mỗi điểm nhìn trong những không gian khác nhau, ta lại thấy những sắc màu, cảm xúc khác nhau về những nhịp đời đang trôi trong lòng thành phố....