Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Hàng nghìn người tắm biển giải nhiệt giữa trời nóng như thiêu

Nắng nóng kéo dài nhiều ngày ở miền Trung khiến người dân khắp nơi đổ về các bãi biển để giải nhiệt.

nghin nguoi den bien Hoi An giai nhiet anh 1

Nhiều ngày qua, tại Quảng Nam xảy ra nắng nóng diện rộng với mức nhiệt trên 35 độ C. Tại biển An Bàng, TP Hội An, mỗi ngày có hàng nghìn người dân, du khách khắp nơi đổ về vui chơi, tắm biển giải nhiệt.

nghin nguoi den bien Hoi An giai nhiet anh 2

Lượng người đổ về tắm biển càng về chiều càng đông.

nghin nguoi den bien Hoi An giai nhiet anh 3

Bãi biển An Bàng tập trung người dân địa phương và nhiều du khách nước ngoài. Tại đây, vui chơi diễn ra đến khuya.

nghin nguoi den bien Hoi An giai nhiet anh 4

Các hoạt động thể thao như bóng đá, bóng chuyền thu hút đông lượng người cổ vũ.

nghin nguoi den bien Hoi An giai nhiet anh 5

Tại bãi biển Tam Thanh, TP Tam Kỳ, cũng có hàng nghìn người đến tắm mỗi ngày.

nghin nguoi den bien Hoi An giai nhiet anh 6

Chị Lê Thị Lan, người địa phương, cho hay do nhiều ngày qua trời nóng, tranh thủ buổi chiều được nghỉ làm sớm, chị đưa con trai đến biển chơi. "Trời nắng nóng, con trai lại thích xuống biển, tôi đưa cháu đến tắm rồi về. Tôi cũng không nghĩ biển đông như vậy", chị Lan cho hay.

nghin nguoi den bien Hoi An giai nhiet anh 7

Anh Đinh Thế Minh, Đội trưởng Đội cứu hộ bãi biển Tam Thanh, cho hay mỗi ngày, đội cứu hộ chia 3 ca để túc trực tại bờ biển. "Chúng tôi chia người ra làm việc cả ngày, vào giờ cao điểm cả đội đứng dọc bờ để thổi còi, gọi những người tắm ở khu vực xa vào trong. Khoảng một tháng gần đây, lượng khách đến tắm rất đông", anh Minh nói.

nghin nguoi den bien Hoi An giai nhiet anh 8

"Đợt này người dân tắm biển đông, mỗi ngày tôi có khoảng 10 người thuê phao. Vào cao điểm cuối tuần có khi 20 lượt thuê mỗi ngày", bà Nguyễn Thị Kỳ nói.

nghin nguoi den bien Hoi An giai nhiet anh 9

Điểm giữ xe cạnh bãi biển Tam Thanh của gia đình anh Hạnh trong một tháng qua luôn trong tình trạng kín chỗ. "Nhiều lúc tôi phải báo với người dân không nhận giữ xe", anh Hạnh nói.

nghin nguoi den bien Hoi An giai nhiet anh 10

Tại Nghệ An, nhiều ngày qua nền nhiệt luôn ở mức 35-38 độ C. Để tránh nắng, hàng nghìn người dân địa phương cứ buổi chiều lại rủ nhau ra bãi tắm Cửa Lò hoặc ven sông Lam để tắm giải nhiệt.

nghin nguoi den bien Hoi An giai nhiet anh 11

Còn các bãi biển tại Hà Tĩnh và Quảng Bình, hàng nghìn người cũng tìm đến tắm mát, vui chơi giải nhiệt. "Ở nhà nóng bức nên buổi chiều tôi đều đưa các cháu đi dạo hoặc tắm biển", anh Hoàng Văn Ngọc (ngụ TP Đồng Hới) nói.

nghin nguoi den bien Hoi An giai nhiet anh 12

Ngành du lịch địa phương cho biết sau khi du lịch mở cửa, dần phục hồi, người dân các nơi bắt đầu đổ về khu du lịch sinh thái và bãi biển. Địa phương đang lên các kế hoạch kích cầu du lịch và dịch vụ đảm bảo nhu cầu du khách.

Công nhân điện lực tăng cường ứng trực trong ngày nắng nóng gần 40 độ

Hà Nội đang trong đợt cao điểm nắng nóng đầu tiên của năm. Hết giờ hành chính, nhiều thợ điện vẫn tiếp tục trực đến 12h đêm để phục vụ người dân đủ điện sinh hoạt.

Choáng váng vì nắng nóng 39 độ C

Được ghi nhận là ngày nắng nóng đỉnh điểm, nhiệt độ ở Hà Nội hôm nay đạt tới 38-39 độ C trong khoảng thời gian từ 13h đến 16h. Nhiều người ra đường vì thế phải che chắn kín mít.

Nhóm phóng viên

Bạn có thể quan tâm