Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Hàng nghìn người Sài Gòn thả hoa đăng đêm Vu Lan báo hiếu

Hàng nghìn bông hoa đăng chở lời chúc, mong muốn của những người con đến đấng sinh thành làm rực sáng cả khúc sông Sài Gòn trong đêm rằm tháng bảy.

ngay le Vu Lan bao hieu anh 1
Tối 15/8 (rằm tháng 7 Âm lịch), mặc dù chưa đến giờ làm lễ nhưng ở sân chùa Diệu Pháp (quận Bình Thạnh, TP.HCM), người dân tấp nập đến làm lễ.
ngay le Vu Lan bao hieu anh 2
Mỗi Phật tử được nhận miễn phí hoa đăng tùy theo nhu cầu. Hàng nghìn hoa đăng được phát trong ngày Vu Lan năm nay.
ngay le Vu Lan bao hieu anh 3
Mọi người tỉ mỉ, nắn nót viết lên cánh hoa những lời chúc đến người thân. Ngày lễ Vu Lan là dịp “nhắc nhở” các thế hệ con cháu nhớ tới công ơn dưỡng dục của người sinh thành.
ngay le Vu Lan bao hieu anh 4
Chị Nguyễn Thị Thanh Hồng (Bình Lợi) cùng chồng đưa mẹ gần 90 tuổi đến lễ chùa. “Năm nào dù bận đến mấy nhưng vào ngày này vợ chồng tôi cũng đưa mẹ đi chùa để cầu bình an và cũng một phần thể hiện chữ hiếu. Vì mẹ tôi nhiều tuổi rồi, không ở lại đến lúc thả hoa đăng nên lễ xong là gia đình tôi đi về”.
ngay le Vu Lan bao hieu anh 5
Huỳnh Thị Tuyết Hạnh (Gò Vấp) không nhớ nổi đây là lần thứ mấy em được ba đưa đi chùa vào ngày rằm tháng 7. “Em chỉ cầu mong cho ông bà dồi dào sức khỏe, gia đình em sẽ có thật nhiều kỉ niệm hạnh phúc bên nhau”, Hạnh chia sẻ.
ngay le Vu Lan bao hieu anh 6
Đúng 19h, lễ cầu bình an bắt đầu, những bài giảng đạo hiếu ngân vang. Hàng nghìn Phật tử đứng lắng nghe từ bên ngoài.
ngay le Vu Lan bao hieu anh 7
Sau đó, đoàn người đi rước đèn một vòng quanh chùa.
ngay le Vu Lan bao hieu anh 8
Do số lượng Phật tử khá đông nên những bông hoa đăng được chuyền tay nhau thả xuống sông để tránh tình trạng chen lấn, xô đẩy.
ngay le Vu Lan bao hieu anh 9
Những ước mong, những lời chúc được gửi gắm trong từng cánh hoa.
ngay le Vu Lan bao hieu anh 10
Ngoài ra, ngày lễ Vu Lan cũng có nghi thức "Bông hồng cài áo", là cài bông hồng màu cho những ai còn mẹ và bông trắng cho những ai mất mẹ, nhắc nhở về lòng hiếu thảo và tình người.
ngay le Vu Lan bao hieu anh 11
Sau khi đã vãn khách, người dân được tự tay thả hoa đăng xuống sông.
ngay le Vu Lan bao hieu anh 12
Hàng trăm ngọn hoa đăng được thắp lên đỏ rực, lấp lánh trên sông Sài Gòn mang theo ước nguyện, cầu bình an và lòng thành kính của mỗi người không chỉ dành cho những người còn sống mà còn là lời tri ân gửi đến những người đã khuất.Quỳnh Trang

Bạn có thể quan tâm

Du lịch trong nước Địa điểm du lịch