Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Hàng nghìn người Nhật Bản đổ xô đi ngắm hoa anh đào

Giữa lúc dịch Covid-19 đang hoành hành, người dân Nhật Bản vẫn giữ truyền thống ngắm hoa anh đào thường niên.

nguoi Nhat ngam hoa anh dao anh 1

Mặc dù được cảnh báo về mức độ lây lan của dịch bệnh, người dân Nhật Bản vẫn tụ tập đông người, ngắm hoa anh đào tại nhiều công viên trên cả nước. Công viên Ueno (Tokyo, Nhật Bản) tổ chức lễ hội ngắm hoa anh đào lần thứ 22, thu hút cả nghìn người tham dự.

nguoi Nhat ngam hoa anh dao anh 2

Theo Japan Today, mùa anh đào ở Nhật năm nay đến sớm hơn mọi năm, hoa bắt đầu nở vào ngày 14/3 - mùa sớm nhất từ trước đến nay tại Tokyo.

nguoi Nhat ngam hoa anh dao anh 3
Hàng năm, cứ đến mùa hoa anh đào, người Nhật sẽ tổ chức lễ ngắm hoa hanami. Người dân sẽ đi picnic theo nhóm tại các công viên hoặc điểm có hoa anh đào nở, đem theo đồ ăn và rượu, cùng nhau trò chuyện dưới những tán hoa anh đào. Tại công viên Yoyogi, Tokyo, nhiều người Nhật vẫn tập trung tổ chức hanami vào hôm 21/3.
nguoi Nhat ngam hoa anh dao anh 4

Yonhap News đưa tin chính phủ Nhật Bản trước đó đã khuyên người dân không nên tổ chức hanami, hạn chế tụ tập đông người để phòng tránh dịch bệnh lây lan. Tuy nhiên, theo ghi nhận của Reuters, một số công viên ở Tokyo như công viên Ueno vẫn đông người dân Nhật Bản đến ngắm hoa anh đào.

nguoi Nhat ngam hoa anh dao anh 5

Năm nay, nhiều lễ hội hoa anh đào đã bị hủy bỏ, một số công viên dựng hàng rào giữa các gốc cây, đặt biển cấm tụ tập, cũng theo Reuters. Những động thái này chỉ làm giảm phần nào lượng khách du lịch nước ngoài ghé Nhật Bản ngắm hoa. Nhiều người dân xứ Phù Tang vẫn giữ truyền thống hanami lâu đời.

nguoi Nhat ngam hoa anh dao anh 6
2 ngày cuối tuần vừa qua, hàng dài người đeo khẩu trang xuất hiện tại một số công viên mở cửa cho khách ngắm hoa anh đào.
nguoi Nhat ngam hoa anh dao anh 7

Đến ngày 22/3, Nhật Bản ghi nhận khoảng 1.086 ca nhiễm Covid-19, chưa bao gồm những hành khách trên du thuyền Diamond Princess, số ca tử vong là 36 người.

Trung Quốc cho 10.000 người ngắm hoa anh đào ở cung điện mùa hè Do kiểm soát dịch bệnh tốt, Trung Quốc đã cho phép 10.000 người/ngày được tới cung điện mùa hè (Bắc Kinh) ngắm hoa anh đào. Con số này giảm 1/3 so với lượng khách mọi ngày.

Hoa anh đào bung nở khắp nơi trên thế giới

Từ giữa tháng 3 đến tháng 5, những cánh hoa anh đào đua nhau khoe sắc trên các nẻo đường, góc phố khắp thế giới. Mỗi vùng đất khoác lên mình một vẻ đẹp nhẹ nhàng, riêng biệt.

Vũ Hán gửi lời tri ân 'Cảm ơn vì có bạn' qua loạt ảnh du lịch

Để tỏ lòng biết ơn nhân viên y tế khắp cả nước đến hỗ trợ chống Covid-19, Vũ Hán đăng tải 32 poster tri ân là các hình ảnh địa điểm du lịch nổi tiếng cùng lời nhắn gửi chân thành.

Bích Phương

Nguồn: Yonhap News, Japan Today

Bạn có thể quan tâm