Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Hàng nghìn người Hàn Quốc hát mừng Tổng thống Park bị phế truất

Những người phản đối bà Park Geun Hye tụ tập về trung tâm Seoul để ăn mừng phán quyết của tòa án với nến và âm nhạc. Phóng viên Zing.vn tường thuật từ thủ đô của Hàn Quốc.

Cảnh biểu tình dữ dội sau khi tổng thống Hàn Quốc bị phế truất Ít nhất 2 người thiệt mạng và 8 người khác bị thương trong cuộc đối đầu giữa hai nhóm ủng hộ và chống đối tổng thống Hàn Quốc. Phóng viên Zing.vn tường thuật từ thủ đô Seoul.
tong thong Han Quoc bi phe truat anh 1
Tối 10/3, hàng nghìn người đã tụ tập về quảng trường Gwanghwamun ở trung tâm thủ đô Seoul để ăn mừng việc Tổng thống Park Geun Hye chính thức bị phế truất.
tong thong Han Quoc bi phe truat anh 2
Mang theo nến và các biểu ngữ, đám đông vốn là những người phản đối bà Park hưởng ứng những lời hô hào và âm nhạc từ sân khấu chính.
tong thong Han Quoc bi phe truat anh 3
Nhiều người trong số họ là những người đã xuống đường biểu tình từ những ngày đầu khi vụ bê bối lạm quyền, để bạn thân can thiệp chính sự của bà Park bị phanh phui hồi cuối tháng 10/2016.
tong thong Han Quoc bi phe truat anh 4
Những người phản đối bà Park đã xuống đường biểu tình vào nhiều cuối tuần liên tiếp trong 4 tháng qua. Vụ bê bối khiến tỷ lệ ủng hộ nữ tổng thống giảm xuống mức chỉ còn dưới 4%.
tong thong Han Quoc bi phe truat anh 5
Tổng thống Park Geun Hye chính thức bị phế truất theo phán quyết của Tòa án Hiến pháp Hàn Quốc vào sáng 10/3, tức 92 ngày sau khi quốc hội nước này thông qua quyết định luận tội và đình chỉ mọi chức vụ đối với bà Park.
tong thong Han Quoc bi phe truat anh 6
"Tôi hồi hộp đến nỗi không thể ở nhà và xem tivi", một giáo viên 34 tuổi nói về việc tòa án ra phán quyết. "Tôi cảm thấy nền dân chủ của Hàn Quốc vừa có một bước tiến lớn".
tong thong Han Quoc bi phe truat anh 7
Bà Park là nữ tổng thống đầu tiên của Hàn Quốc và cũng là tổng thống đầu tiên được bầu theo thể thức dân chủ của nước này bị phế truất.
tong thong Han Quoc bi phe truat anh 8
Trong khi những người ủng hộ việc bà Park bị phế truất ăn mừng chiến thắng, những người phản đối phán quyết của tòa án đụng độ với cảnh sát. Ít nhất 2 người đã thiệt mạng và 6 người khác bị thương trong các vụ đụng độ.
tong thong Han Quoc bi phe truat anh 9
Cảnh sát đã phong tỏa tuyến đường chính ở trung tâm Seoul để ngăn chặn các cuộc biểu tình lớn hơn. Vụ bê bối của bà Park đã gây chia rẽ sâu sắc tại Hàn Quốc.
tong thong Han Quoc bi phe truat anh 10
Một cuộc tụ tập khác của những người phản đối bà Park dự kiến diễn ra vào thứ bảy (11/3) và sẽ là lần cuối cùng họ xuống đường.
Tổng thống Hàn Quốc bị phế truất giữa lúc xã hội đầy chia rẽ Quyết định phế truất tổng thống Park Geun Hye đến giữa lúc chia rẽ chính trị đang gia tăng tại Hàn Quốc. Trước ngày phế truất, cả phe ủng hộ lẫn chống đối đều tụ tập biểu tình.

Zing.vn tường thuật sự kiện tổng thống Hàn Quốc bị phế truất từ Seoul

Từ trung tâm thủ đô Seoul, phóng viên Duy Tín của Zing.vn cho biết cuộc biểu tình giữa hai phe sau phán quyết phế truất tổng thống Park Geun Hye vẫn đang diễn ra quyết liệt.

 
 
 
 
 
 
 
 

Duy Tín (từ Seoul, Hàn Quốc)

Bạn có thể quan tâm

Hàn Quốc Thế giới