Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Hàng nghìn người chiêm ngưỡng tượng phật ngồi cao nhất Đông Nam Á

Tượng Phật ngồi được xem là cao nhất Đông Nam Á thuộc dự án tâm linh Phật pháp Linh Phong ở huyện Phù Cát (Bình Định) thu hút hàng nghìn du khách trong lễ hội chùa Ông Núi.

Ngày 11/3 (24 tháng Giêng), hàng nghìn người dân cùng du khách khắp nơi trong cả nước về hành hương dự lễ hội chùa Ông Núi (còn gọi là Linh Phong thiền tự) ở xã Cát Tiến, huyện Phù Cát (Bình Định).

Theo người dân địa phương, chùa Ông Núi có niên đại khoảng hơn 300 năm. Hàng năm, ngôi chùa này có hai ngày lễ hội lớn được tổ chức vào ngày 24 và 25 tháng Giêng thu hút người dân cùng du khách khắp nơi về đây cầu tài, lộc, sức khỏe may mắn cho gia đình.

Pho tuong phat cao nhat Dong Nam A anh 1
Tượng phật ngồi ở huyện Phù Cát (Bình Định). Ảnh: M. Hoàng.

Khác với những năm trước, lễ hội chùa Ông Núi năm nay có tượng phật ngồi được xem là cao nhất Đông Nam Á vừa khánh thành cuối năm 2017 trở thành điểm nhấn thu hút người dân cùng du khách hành hương, chiêm bái.

Lãnh đạo Ban quản lý dự án tâm linh Phật pháp Linh Phong, cho hay tượng cao 69 m bao gồm cả phần chân đế tượng 15 m. Toàn bộ được đúc bê tông cốt thép.

Tượng ngự trên tòa sen cao 129 m so với mực nước biển, hướng ra Biển Đông, lưng tựa vào ngọn núi cao nhất trong quần thể khu di tích Núi Bà.

Dưới chân tượng là Trung tâm thuyết pháp Phật giáo và hành lang La Hán, thư viện Phật giáo, bảo tàng Xá Lợi Phật, nơi để du khách đến hành lễ, chiêm bái....

Tượng Phật ngồi này được cho là cao nhất Đông Nam Á đến thời điểm hiện nay. Dự án được khởi công từ năm 2009 và khánh thành vào tháng 11/2017 với số vốn 500 tỷ đồng

Minh Hoàng

Bạn có thể quan tâm