Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Hàng nghìn lao động tại KCX Tân Thuận được tiêm vaccine Covid-19

Trong ngày thứ 2 TP.HCM thực hiện chiến dịch tiêm chủng, hàng nghìn nhân viên của Công ty VNG, Nikkiso Việt Nam, Strongman, Mtex... tại KCX Tân Thuận đã được tiêm vaccine Covid-19.

TP.HCM tiêm vaccine cho hàng nghìn người tại KCX Tân Thuận Chiều 20/6, ngành y tế đã tiến hành tiêm vaccine cho người lao động tại các khu công nghiệp, doanh nghiệp trọng điểm KCX Tân Thuận (quận 7, TP.HCM).
tiem vaccine covid-19 TP.HCM anh 1

Chiều 20/6, hơn 1.000 nhân viên, kỹ sư của VNG Corporation (trụ sở tại KCX Tân Thuận) đã được triển khai tiêm vaccine Covid-19 ngay tại nơi làm việc.

tiem vaccine covid-19 TP.HCM anh 2

Võ Quỳnh Phương Uyên (24 tuổi) cho biết công ty thông báo với nhân viên chia ca đến tiêm vaccine theo từng khung giờ để tránh tụ tập đông người. "Mình cảm thấy vui và hào hứng khi nhận được tin tiêm vaccine Covid-19", Phương Uyên cho biết.

tiem vaccine covid-19 TP.HCM anh 3

Khu vực tiêm được chia thành 10 đội, mỗi đội tiêm phụ trách khoảng 100 liều. 3 bệnh viện tham gia tiêm chủng tại đây bao gồm: Bệnh viện Đa khoa khu vực Thủ Đức, Viện Tim TP.HCM, Bệnh viện Da Liễu TP.HCM.

tiem vaccine covid-19 TP.HCM anh 4

Nguyễn Nghĩa Quỳnh Hoa (24 tuổi) cho biết khá bất ngờ khi nhận thông báo được tiêm vaccine từ công ty. "Mình đã tìm hiểu về vaccine Astra Zeneca và thấy khá vui khi thuộc diện được tiêm vaccine trong đợt này", Quỳnh Hoa cho biết.

tiem vaccine covid-19 TP.HCM anh 5

Đây là những liều vaccine của hãng Astra Zeneca được chính phủ Nhật Bản hỗ trợ cho Việt Nam vào ngày 16/6 trước đó.

tiem vaccine covid-19 TP.HCM anh 6

Để đảm bảo an toàn, tất cả nhân viên đều phải đo huyết áp, khám sàng lọc trước khi tiến hành tiêm vaccine Covid-19.

tiem vaccine covid-19 TP.HCM anh 7

Buổi tiêm vaccine diễn ra khẩn trương trong 5 giờ. Tất cả nhân viên đều phải ngồi lại, nghỉ ngơi 30 phút để theo dõi phản ứng sau tiêm.

tiem vaccine covid-19 TP.HCM anh 8

Chị Phạm Thị Kim Oanh, điều dưỡng Bệnh viện Đa khoa khu vực Thủ Đức, cho biết đã được tập huấn online từ hôm qua nhưng khi thực hiện những mũi tiêm đầu tiên cũng rất hồi hộp và xúc động. "Tôi cảm thấy khá vui được tham gia sự kiện tiêm chủng lớn nhất từ trước đến nay của TP.HCM", điều dưỡng Oanh chia sẻ.

tiem vaccine covid-19 TP.HCM anh 9

Trong ngày 20/6, số lượng nhân viên công ty VNG hoàn thành tiêm chủng là 1.100 người trong tổng số hơn 3.000 người.

tiem vaccine covid-19 TP.HCM anh 10

Trước đó, 836.000 liều vaccine Astra Zeneca phục vụ chiến dịch tiêm chủng này được chuyển về TP.HCM vào ngày 17/6. Trong đợt phân bổ vaccine Covid-19 lần thứ 5, Bộ Y tế đã ưu tiên hơn 80% số liều cho TP.HCM.

Cập nhật tình hình Covid-19

Xem chi tiết
Số ca lây nhiễm ghi nhận từ 27/4/2021
Ca nhiễm
Hôm nay
Tỉnh Hôm nay Tổng số ca

Chí Hùng - Duy Hiệu

Bạn có thể quan tâm