Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Hàng nghìn học sinh Quảng Nam phải ở nhà tránh lũ

Nhiều học sinh ở tỉnh Quảng Nam hiện không cần đến lớp để tránh nguy hiểm khi nước lũ dâng cao.

Chiều 14/12, trao đổi với Zing.vn, ông Hà Thanh Quốc - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Nam - cho biết trước tình hình mưa lũ, đơn vị đã có văn bản gửi Phòng GD&ĐT các huyện tích cực theo dõi, nhắc nhở học sinh trong việc đi lại.

Theo ông Quốc, văn bản vừa được phát đi trong chiều nay và yêu cầu hiệu trưởng các trường trên địa bàn tỉnh phải chủ động, linh hoạt trong vấn đề đưa ra quyết định cho học sinh nghỉ học.

“Tôi đã yêu cầu người đứng đầu trường phải rút kinh nghiệm, tránh để xảy ra những sự việc thương tâm như đợt lũ trước. Giáo viên chủ nhiệm cần chủ động nhắc nhở, cảnh báo các em tránh đi lại trong vùng có nước ngập sâu”, ông Quốc nói.

Hoc sinh nghi hoc do mua lu anh 1
Học sinh tại Hội An phải nghỉ học do nước ngập. Ảnh: Đức Phương.

Trong khi đó, ông Phùng Hoàng - Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Duy Xuyên - cho hay có thông báo cho học sinh toàn huyện nghỉ học từ sáng nay, do mưa lũ làm ngập nhiều tuyến đường.

Theo ông Hoàng, có 22.087 học sinh trên địa bàn đã được cho nghỉ học. Nếu ngày mai nước lũ vẫn chưa rút, phòng sẽ tiếp tục cho các em ở nhà và có thông báo cụ thể lịch đi học trở lại.

Cùng ngày, theo thông tin từ ông Nguyễn Văn Dung - người đứng đầu Phòng Giáo dục TP Hội An, do mưa lũ nên đã thông báo cho học sinh các vùng thấp trũng không phải đến lớp từ chiều 14/12 và ngày 15/12.

“Hơn 3.000 học sinh trên địa bàn phải nghỉ học do mưa lũ chia cắt đường, không thể đến trường”, ông Dung nói.

Hoc sinh nghi hoc do mua lu anh 2
Để tránh các trường hợp đáng tiếc, học sinh hiện không phải đến lớp. Ảnh: Đức Phương.

Ông Huỳnh Ngọc Ánh - Trưởng phòng Giáo dục huyện Đại Lộc - chia sẻ để chủ động ứng phó với mưa lũ, lãnh đạo phòng đã chỉ đạo cho học sinh các vùng thấp trũng như ở xã Đại Cường, Đại Chánh, Đại Tân, Đại Phong… không cần đến trường.

Trước đó, trong chiều ngày 13/12 đến sáng 14/12, do mưa lớn nên nhiều tuyến đường liên xã bị nước lũ chia cắt. Hàng chục hộ dân phải di chuyển bằng ghe thuyền qua các vùng thấp trũng.

Chính quyền tháo dỡ cầu treo, học sinh lội suối đến lớp

Sau khi chiếc cầu treo bị tháo dỡ, nhiều học sinh ở Lỗ Sơn (Hoà Bình) phải vượt suối, đi qua những đoạn gồ ghề đến trường xa hơn gần chục km.

Đức Phương

Bạn có thể quan tâm

Học sinh Giáo dục