Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Hàng nghìn học sinh ở ngoại thành Hà Nội trở lại lớp

Sáng 22/11, một số huyện, thị xã ở Hà Nội không có ca F0 trong 14 ngày qua đã cho học sinh trở lại trường.

Hoc sinh tro lai truong anh 1

3.652 học sinh thuộc 90 lớp 9 của huyện Chương Mỹ được đến lớp học trực tiếp sau hơn 6 tháng học trực tuyến tại nhà. Hình ảnh tại cổng trường THCS Đồng Phú (Chương Mỹ) sáng nay.

Hoc sinh tro lai truong anh 2

Ngoài Chương Mỹ, một số trường ở các huyện ngoại thành khác cũng tổ chức cho học sinh khối 9 đến lớp. Các em được đo thân nhiệt, sát khuẩn tay và khai báo y tế.

Hoc sinh tro lai truong anh 3

Cán bộ và giáo viên nhà trường phải khai báo y tế qua mã QR tại cửa phòng học.

Hoc sinh tro lai truong anh 4

Trước đó, UBND thành phố phê duyệt đề xuất quay trở lại trường học đối với các huyện, thị xã có mức độ dịch ở cấp độ 1 và 2, trong 14 ngày không có ca F0 ngoài cộng đồng.

Hoc sinh tro lai truong anh 5

Sau khoảng thời gian dài không gặp học sinh, thầy Lâm Chí Dũng (giáo viên chủ nhiệm lớp 9C, trường THCS Đồng Phú) dành thời lượng của tiết chào cờ để hỏi thăm sức khỏe các em và gia đình, động viên và tạo không khí tươi mới cho ngày đầu đi học.

Hoc sinh tro lai truong anh 6

Trước khi vào buổi học, thầy Dũng tổ chức trò chơi để tạo không khí. Theo đó, tất cả học sinh lần lượt viết lên bảng những tính từ chỉ cảm xúc trong ngày đầu trở lại lớp. Các bạn trẻ cảm thấy phấn khởi và đầy năng lượng cho tuần học tập mới.

Hoc sinh tro lai truong anh 7

Em Cao Thị Thu Lan (lớp 9C) nói em rất vui khi hôm nay được đến lớp. "Sau khi nhận được thông báo, em rất hồi hộp vì sắp được gặp lại bạn bè và thầy cô. Năm nay, chúng em thi vào lớp 10 nên việc được trao đổi, ôn tập trực tiếp cùng thầy cô sẽ tiện hơn nhiều so với việc học online”, Lan tâm sự.

Hoc sinh tro lai truong anh 8

Mặc dù đã là thành viên của lớp được vài tháng nay, Nguyễn Kiều Trinh hôm nay mới đến trường để học tập. Chuyển về trường đúng vào thời điểm học online, Trinh chưa có thời gian làm quen với các bạn.

Hoc sinh tro lai truong anh 9

Trong tiết học đầu tiên, các em được thầy cô hướng dẫn về việc thực hiện quy tắc phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong phạm vi nhà trường.

Hoc sinh tro lai truong anh 10

Cô giáo Đặng Thị Phương Hạnh - Hiệu trưởng trường THCS Đồng Phú - đến các lớp để gửi lời chào, cũng như nhắc nhở và động viên học sinh. Cô cho biết ngay sau khi nhận được thông báo, nhà trường nhanh chóng xây dựng phương án, chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, vật tư y tế, nhân sự. Đến nay, mọi thứ đã hoàn thiện, sẵn sàng đón các em quay lại trường học tập.

Hoc sinh tro lai truong anh 11

Lãnh đạo trường cho biết THCS Đồng Phú tổ chức dạy tại chỗ cho 3 lớp khối 9, mỗi lớp từ 38 đến 40 học sinh. Các lớp được bố trí cách xa nhau tại 3 tòa nhà để đảm bảo các em hạn chế tiếp xúc.

Hoc sinh tro lai truong anh 12

Trong khi đó, việc dạy - học online tiếp tục áp dụng cho các khối lớp 6, 7 và 8.

Hoc sinh tro lai truong anh 13

Sau khi kết thúc giờ chào cờ, các em bắt đầu vào tiết học thứ hai lúc 8h10. Trong ngày đầu trở lại trường, thời gian ra chơi giữa các môn cũng hạn chế hơn so với trước.

Các huyện, thị xã ở Hà Nội sẵn sàng đón trẻ lớp 9 trở lại trường

Đến chiều 21/11, các địa phương đã cơ bản rà soát và chuẩn bị công tác dạy trực tiếp cho học sinh lớp 9. Huyện Thanh Trì và Thanh Oai chưa đón trẻ đến lớp trong ngày 22/11.

Nhật Sinh

Bạn có thể quan tâm