Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Hàng nghìn gói thuốc lá lậu dưới 6 yên xe máy

Những người buôn lậu thuốc lá ở Phú Quốc thiết kế chiếc hộp to dưới yên xe máy để chứa lượng lớn hàng cấm từ đất liền ra đảo.

Ngày 25/7, Đồn biên phòng Cửa khẩu cảng Dương Đông (Phú Quốc, Kiên Giang) lập hồ sơ xử lý 4.200 thuốc lá ngoại, không tem, chứa trong cốp 6 xe máy.

Theo nhà chức trách, tối 24/7, tổ công tác của bộ đội biên phòng tuần tra ở khu vực Bãi Vòng đã phát hiện 6 xe máy có dấu hiệu nghi vấn đậu trên một chiếc phà cao tốc vừa cập bến. Qua kiểm tra lực lượng chức năng phát hiện 4.200 gói thuốc lá thuộc nhóm hàng cấm.

Hang nghin goi thuoc la lau duoi yen xe may anh 1
Những chiếc xe chở thuốc lá lậu bị lực lượng biên phòng tạm giữ. Ảnh: Nhật Tân.

Theo một đại úy biên phòng, cốp các xe máy được thiết kế thành một hộp khá to, mặt trên có miếng tôn uốn cong để yên xe không bị lún. Bình xăng xe đưa ra phía trước để phần trống trong cốp rộng hơn bình thường.

"Những chiếc xe này và số thuốc lá chưa có người nhận nên chúng tôi đang truy tìm chủ sở hữu", lãnh đạo Đồn biên phòng Cửa khẩu cảng Dương Đông cho biết.

Hang nghin goi thuoc la lau duoi yen xe may anh 2
Cảng Bãi Vòng (chấm đỏ) ở Phú Quốc. Ảnh: Google Maps.

Cảnh sát chặn ôtô chở 55.000 bao thuốc lá lậu trị giá 1,6 tỷ

Trên chiếc xe 16 chỗ, Cục cảnh sát chống buôn lậu và lực lượng chức năng Quảng Ninh phát hiện hàng chục nghìn bao thuốc lá lậu ước tính trị giá hơn 1,6 tỷ đồng.Việt Tường

Bạn có thể quan tâm

Phú Quốc Pháp luật