Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Hàng nghìn cơ hội việc làm cho sinh viên

“Ngày hội việc làm khối ngành kinh tế” do báo Sinh viên tổ chức tạo cơ hội cho hàng nghìn sinh viên trước thực trạng thất nghiệp đang phổ biến hiện nay.

Ngày 21/12, tại Hà Nội, Báo Sinh viên Việt Nam phối hợp với Đại học Thương mại, Tập đoàn Hoa Sen và Hội đồng Kinh doanh Hoa Kỳ-Asean tổ chức họp báo giới thiệu chương trình “Ngày hội việc làm khối ngành kinh tế” năm 2015.

Theo Ban tổ chức, “Ngày hội việc làm khối ngành kinh tế” được tổ chức vào ngày 23/12, tại Đại học Thương Mại. Dự kiến có hơn 3.500 sinh viên và 30 doanh nghiệp tham gia.

Ông Nguyễn Huy Lộc - Tổng biên tập báo Sinh viên Việt Nam - cho biết: “Xuất phát từ hiện tượng sinh viên ra trường thất nghiệp ngày càng cao, đơn vị tổ chức các ngày hội việc làm tại các trường đại học nhằm tạo cơ hội cho sinh viên tìm việc làm bán thời gian cũng như cơ hội việc làm sau khi ra trường”.

d
Họp báo Ngày hội việc làm khối ngành kinh tế.

Trong ngày hội việc làm cho sinh viên khối ngành kinh tế sẽ có buổi tọa đàm “Nhân lực thời hội nhập - Nhà tuyển dụng cần gì ở sinh viên năm cuối? với sự tham gia của các diễn giả uy tín đến từ các tập đoàn lớn. Qua tọa đàm, sinh viên năm cuối sẽ định hình rõ hơn những kỹ năng cần có trước khi đi làm.

Cũng trong khuôn khổ của ngày hội còn có các hoạt động thú vị, sôi động như trắc nghiệm nghề nghiệp qua vân tay, các trò chơi vận động và tặng hơn 1.000 cuốn sách nổi tiếng về kinh tế cho các sinh viên may mắn.

Trong chương trình ngày hội việc làm lần thứ nhất do báo Sinh viên tổ chức đã có gần 1.000 sinh viên nhận được cơ hội việc làm.

Quyên Quyên

Bạn có thể quan tâm