Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Hàng nghìn bạn trẻ hiến máu tình nguyện

Dù phải đứng xếp hàng cả tiếng nhưng các bạn trẻ tham gia ngày hội hiến máu đầu xuân Bính Thân vẫn kiên nhẫn chờ đợi để được làm việc thiện cứu người, sáng 28/2.

Sáng 28/2, chương trình hiến máu lớn nhất trong năm mang tên “Lễ hội xuân hồng” diễn ra tại Trung tâm hội nghị quốc gia (Hà Nội), thu hút hàng nghìn bạn trẻ tham dự.

Dù phải đứng xếp hàng 30 phút mà vẫn còn cách bàn đăng ký đến gần 100 người nhưng đôi bạn trẻ Vũ Quốc Hoàng và Phạm Hoàng Ngọc vẫn kiên nhẫn chờ đợi. Hoàng cho biết, cậu mong được hiến máu sớm để còn đưa bạn gái đi chơi. "Nhưng mình sẵn sàng chờ đợi hiến máu vì mình nghĩ rằng việc cứu người quan trọng hơn”, Hoàng chia sẻ.

9h sáng, các khu đăng ký hiến máu, khám sức khoẻ đều đông nghẹt.

Ban tổ chức đã dành khu vực hiến máu đôi cho các cặp yêu nhau. Bạn Bùi Thị Thuý cùng bạn trai Đoàn Vũ Khiêm lần đầu làm công việc này. Cặp đôi sinh viên muốn đi cùng nhau để nói chuyện cho bớt lo lắng, đồng thời có thêm kỷ niệm đẹp.

Bạn Nguyễn Thị Trâm, sinh viên Đại học Thương Mại cho biết: "Lần trước mình gặp một trục trặc nhỏ khi hiến máu nên lần này có đôi chút sợ hãi. Rất may là các tình nguyện viên đã đến nói chuyện, động viên nên mình cảm thấy yên tâm hơn rất nhiều".

Để động viên những người tham gia, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã đến thăm hỏi từng người.

Sau khi hiến máu, các bạn trẻ đều được một bữa ăn nhẹ để hồi phục thể lực.

Bạn Trịnh Thị Lê, nhân viên văn phòng sung sướng nhận con thú bông làm quà lưu niệm. Lê cho biết, đây là lần đầu tiên cô đi hiến máu và đây sẽ không phải là lần duy nhất.

Bên cạnh đó, các bạn trẻ có thể chụp ảnh tại khu vườn xuân với những cành hoa đào, hoa mai.

Đi xe đạp đôi tham quan khắp khu vực Trung tâm Hội nghị Quốc gia rộng lớn, thoáng mát.

Người di hiến máu còn được xem các tiết mục ca nhạc, vũ đạo trên sân khấu chính với các ca sĩ nổi tiếng.

Và nhảy múa, hoà mình trong không khí vui tươi của lễ hội mùa xuân. Kết thúc, chương trình thu được 4.200 đơn vị máu, tính đến 12h trưa.

Việt Hùng

Bạn có thể quan tâm

Đời sống