Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Hãng mỹ phẩm nổi tiếng đóng cửa vì dịch vụ khách hàng kém

Nhiều cửa hàng Bobbi Brown tại Nottingham (Anh) vừa đóng cửa. Nguyên nhân được cho là dịch vụ khách hàng không tốt và người dân bắt đầu chuyển sang mua online.

Mỹ phẩm đắt tiền có phải lúc nào cũng tốt cho da? Đôi khi giá tiền chỉ bằng 1/10 nhưng mỹ phẩm bình dân lại cho kết quả vượt trội so với hàng cao cấp, ví dụ như hai loại kẻ lông mày cô gái sử dụng trong clip này.

Cửa hàng Bobbi Brown thứ 3 vừa đóng cửa ở khu phố mua sắm Bridlesmith Gate, thuộc thành phố Nottingham, Anh. Nhiều người nhận xét việc đóng cửa là hiển nhiên và "có thể dự đoán được".

Hãng mỹ phẩm bình dân nổi tiếng MAC Cosmetics và Urban Decay thuộc khu mua sắm này cũng tiết lộ sắp đóng cửa vĩnh viễn, mặc dù ngày chính thức vẫn chưa được thông báo.

Bobbi Brown là nhãn hàng con của công ty mẹ là Estée Lauder. Chính Estée Lauder đã thông báo đến khách hàng rằng Bobbi Brown sắp đóng cửa.

Phản hồi lại vụ việc, nhiều người dân thành phố Nottingham không cảm thấy ngạc nhiên. Cụ thể, Clarissa Soden (31 tuổi, khách hàng) chia sẻ: "Tôi không có gì bất ngờ khi nghe tin shop đóng cửa".

"Các cửa hàng mỹ phẩm đang dần đóng cửa. Người mua hàng có xu hướng mua mỹ phẩm cao cấp trực tuyến hoặc đến shop tổng hợp nhiều thương hiệu như Superdrug để sắm sửa", cô nói thêm.

bobbi brown dong cua tai Anh anh 1
Các cửa hàng bán mỹ phẩm giá rẻ như Superdrug đang trở thành địa điểm mua sắm chính của người dân. Ảnh: Fashionnetwork

Một số ý kiến cho rằng: "Dịch vụ khách hàng ở các cửa hàng (Bobbi Brown) hiện không còn thân thiện như trước, vì thế khách hàng không muốn đến mua trực tiếp. Tôi có thể hiểu vì sao người ta mua hàng trực tuyến ngày càng nhiều".

Một sự thật khác là khu vực Bridlesmith Gate từ trước đến nay vốn vắng vẻ, ít người. Nhu cầu mua sắm không cao gây khó khăn cho các nhãn hàng mỹ phẩm, dù Bridlesmith Gate nổi tiếng là khu trung tâm mua sắm ở thành phố Nottingham.

Một khách hàng khác - Jane Sommervile (53 tuổi) - cho biết: "Thật tiếc khi nghe tin nhiều nơi đóng cửa. Mọi thứ đang trở thành vòng lẩn quẩn. Tôi thừa nhận mình cũng chưa bao giờ mua hàng ở đó".

bobbi brown dong cua tai Anh anh 2
Nhiều cửa hàng Bobbi Brown ở Anh bị nhận xét là có dịch vụ khách hàng thiếu thân thiện. Ảnh: Pamper.

Có người dân còn chia sẻ với đài truyền hình địa phương: "Thật đáng tiếc khi thấy tất cả cửa hàng trống trơn trong thành phố. 8 cửa hiệu hàng đầu vùng Bridesmith Gate đã đóng cửa, hoặc dời đi, bao gồm Jones, Dune, Pretty Green, Hobbs và Tokenhouse".

Đại diện hãng Estée Lauder chia sẻ: "Chúng đã phải rất khó khăn khi đưa ra quyết định đóng một số cửa hàng do tập đoàn Estée Lauder sở hữu tại Anh".

Hiệu suất mua hàng không như mong đợi đòi hỏi các thương hiệu mỹ phẩm như Bobbi Brown cần tìm ra phương pháp phát triển bền vững hơn. 

"Chúng tôi vẫn cam kết tiếp tục mở cửa hàng và đang chọn những vị trí khác trong khu vực, nhưng còn tuỳ vào nhu cầu của người mua", thương hiệu này nói thêm.

Zara đóng một số cửa hàng tại Hong Kong, từ chối giải thích

Mới đây, từ khoá "zara" được tìm kiếm nhiều nhất trên mạng xã hội Weibo. Nguyên nhân là vì nhà mốt Tây Ban Nha bất ngờ đóng một số cửa hàng tại Hong Kong, Trung Quốc.

Trinh Huỳnh

Bạn có thể quan tâm

Mặc đẹp