Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Hạng mục Ca sĩ của năm: Tân binh đấu với 3 'cối xay gió'

Ở đề cử hạng mục Ca sĩ của năm, một mình ca sĩ trẻ Nguyễn Đình Thanh Tâm phải đối đầu với 3 gương mặt: 2 "nữ hoàng" Mỹ Tâm, Hồ Ngọc Hà và “divo” Tùng Dương.

Những người trẻ cất tiếng nói tại đề cử giải Âm nhạc Cống hiến nhưng những cựu binh lại là những người đang khẳng định giá trị.

Cuộc đối đầu của 2 “nữ hoàng”

Năm 2014, cả Mỹ Tâm và Hồ Ngọc Hà tiếp tục phủ bóng lên phần lớn đời sống của thị trường âm nhạc Việt. Hồ Ngọc Hà với live show Hồ Ngọc Hà Live Concert2014. Ngoài ra, cô còn phát hành một album và một tour diễn cho sinh viên, độc tôn mình ở vị trí “nữ hoàng giải trí”. Mỹ Tâm ghi dấu ấn đậm nét với live show Heart Beat với độ “khủng” về khán giả tại TP HCM và Hà Nội, giữ vững sức hút của một “nữ hoàng nhạc pop”.

Hồ Ngọc Hà.

Cả hai tiếp tục cho công chúng thấy họ là những người tràn đầy năng lượng nhưng bằng nhiều cách khác nhau. Mỹ Tâm điềm đạm, nồng nhiệt vừa phải nhưng luôn “bung” hết cỡ trong những đêm biểu diễn. Hồ Ngọc Hà xuất hiện thường xuyên hơn trên truyền thông, lúc trong vai trò giam khảo, lúc tại những event…

Mỹ Tâm xuất hiện ít nhưng lan rộng còn Hồ Ngọc Hà gần như độc chiếm hình ảnh của mình trên khía cạnh truyền thông. Cả hai đều là những kẻ tám lạng, người nửa cân. Sức hút của họ về mặt hình ảnh và âm nhạc vẫn hết sức to lớn.

Mỹ Tâm.

Thanh Tâm - chiến đấu với “3 cối xay gió”

Có thể thấy cả Mỹ Tâm lẫn Hồ Ngọc Hà đang là những người gần như độc tôn của thị trường âm nhạc đại chúng hiện nay và xuất phát điểm của họ đến từ phía Nam, vùng đất của giải trí. Nhưng cả hai ca sĩ này sẽ cần phải kiêng dè một tên tuổi đến từ phía Bắc - Tùng Dương và Nguyễn Đình Thanh Tâm thuộc “trường phái” tương tự Tùng Dương.

Tùng Dương khác hoàn toàn cả hai người kể trên về màu sắc âm nhạc nhưng giống họ ở chỗ, anh cũng có độ phủ rất lớn của mình. 

Năm 2014 gần như tất cả các chương trình âm nhạc lớn đều xuất hiện cái tên Tùng Dương. Ngoài các chương trình lớn như Hòa nhạc Toyota, Linh thiêng Việt Nam... anh còn có thêm live show Yêu (cùng Hà Trần và Thanh Lam), Áo mùa Đông, ra album Hát tình ca 2 và đặc biệt là đưa live show Độc đạo sang Pháp.

Tùng Dương.

Tùng Dương cũng là người rất có duyên với giải Âm nhạc Cống hiến (anh đang giữ kỷ lục đoạt 8 giải). Điều này cho thấy cánh báo chí luôn có cái nhìn khác hơn so với thị trường. Ngay Tùng Dương và Mỹ Tâm cũng đã nhiều lần bám đuổi nhau sát nút trong bầu chọn và lần gần nhất (năm ngoái), chiến thắng đã thuộc về Tùng Dương.

Với Nguyễn Đình Thanh Tâm, ngoài công việc biểu diễn, năm 2014 anh ra album Gặp tôi mùa rất đông phủ đầy chất electro dance nhiều mới mẻ và nhận được nhiều sự khen ngợi.

Âm nhạc trong album này cũng mang tính khác biệt hoàn toàn với những đề cử còn lại. Nếu báo giới chọn yếu tố mới, những sáng tạo mới thì Thanh Tâm có nhiều khả năng chiến thắng. Nhưng cái bóng của 3 người còn lại rất lớn nên một mình anh sẽ phải đấu với nhiều “cối xay gió”.

Những mới mẻ của Thanh Tâm trong năm 2014 liệu đủ thuyết phục để đa số các nhà báo chọn anh, tương tự như ở giải Tiền cống hiến họ đã chọn Tùng Dương mà không chọn Mỹ Tâm và Thanh Lam?

http://thethaovanhoa.vn/cac-giai-tt-vh-to-chuc/hang-muc-ca-si-cua-nam-tan-binh-dau-voi-3-coi-xay-gio-n20150325071544116.htm

Theo Nguyên Minh/Thể thao & Văn hóa

Bạn có thể quan tâm