Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Hang Múa, đảo Hải Tặc và các địa danh có tên lạ ở Việt Nam

Không chỉ thu hút du khách với vẻ đẹp thiên nhiên, hang Múa, đảo Hải Tặng, hòn Rái... còn khiến nhiều người ấn tượng bởi tên gọi kỳ lạ và lịch sử phía sau.

dia danh ten ky la nhat Viet Nam anh 3
Theo truyền thuyết, vào thời vua Trần về Hoa Lư lập am Thái Vy, ông thường xuyên đến đây xem các điệu múa, hát của cung tần mỹ nữ nên dân trong vùng gọi địa danh này là hang Múa. Thiên nhiên núi rừng nguyên sơ nơi đây thu hút nhiều khách trong và ngoài nước đến tham quan. Ảnh: Ngân Chuche.
dia danh ten ky la nhat Viet Nam anh 6
Đảo Hải Tặc thuộc huyện Hà Tiên, tỉnh Kiên Giang, là quần đảo gồm 16 hòn đảo, lớn nhất là đảo Hòn Tre (Hòn Đốc) cách đảo Phú Quốc khoảng 40 km. Nước biển xanh trong nhìn thấy những sinh vật đang bơi là điểm thu hút nhiều du khách đến với nơi này. Ảnh: Nguyenngan0101.
dia danh ten ky la nhat Viet Nam anh 11
Theo truyền thuyết, đảo có tên Hòn Rái bởi trước kia trên đảo có nhiều cây dầu rái, loại cây có nhựa để quết lên vỏ thuyền. Có nguồn khác lại cho rằng, sở dĩ đảo mang tên như vậy vì trước kia có nhiều rái cá sinh sống. Cảnh đẹp nơi đây nguyên sơ giữ trọn vẻ thiên nhiên ban tặng. Ảnh: Thaingan.duong.
#Justgo: Đến Đà Lạt ghé ngôi chùa có tháp chuông cao nhất Việt Nam Chùa Linh Phước (Đà Lạt) là công trình được trang trí từ nhiều mảnh chai, sành, sứ... Chính vì sự độc đáo này, nơi đây còn có tên gọi khác là chùa Ve Chai.

Phương Hà

Bạn có thể quan tâm

Du lịch nước ngoài Địa điểm du lịch