Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Hàng loạt tin đồn bắt cóc, mổ nội tạng ở Cần Thơ

Trên địa bàn TP Cần Thơ liên tiếp có tin đồn xảy ra tình trạng bắt cóc, mổ nội tạng học sinh khiến người dân hoang mang. Công an khẳng định đây là các thông tin thất thiệt.

Ngày 15/4, đại tá Trần Ngọc Hạnh, Giám đốc Công an TP Cần Thơ, khẳng định các tin đồn thất thiệt như bắt cóc trẻ em, "bắt cóc, mổ lấy nội tạng rồi quăng xác vào bụi rậm" đăng trên các trang mạng xã hội là không có thật.

Cơ quan công an xác minh, ngày 30/3 tại huyện Phong Điền có tin đồn "bé trai 11 tuổi bị bắt cóc ở Cần Thơ”.

tin don bat coc anh 1
Tài khoản có tên Vân Ngô loan tin báo công nhân bị bắt cóc, mổ nội tạng.

21h ngày 12/4 tài khoản Facebook Vân Ngô đăng tải thông tin với nội dung: "Cảnh báo Cần Thơ đã có bắt cóc mổ lấy nội tạng. Cháu gái mình làm việc ở Trà Nóc. Bạn làm chung với cháu mình đêm qua không về nhà, sáng nay phát hiện xác ở bụi sậy, không còn nội tạng”.

Đến 22h cùng ngày, tài khoản Trần Đông Phong đăng thông tin "Trường Trần Ngọc Huế có bé lớp 6 bị bắt cóc, ai kể cho mình nghe với".

Mới đây, ngày 14/4 tại khu vực Hòa Thạnh (phường Thới Hòa, quận Ô Môn) người dân tiếp tục loan tin đồn "bé gái 3 tuổi bị bắt cóc". Các sự việc trên, gây hoang mang trong dư luận, khiến người dân bức xúc.

Quá trình điều tra, Công an TP Cần Thơ đã xác định được chủ tài khoản và đang phối hợp với ngành chức năng xử lý các trường hợp tung tin sai sự thật lên mạng xã hội nhằm câu "like" phản cảm, gây hoang mang dư luận.

"Công an TP Cần Thơ phát đi thông cáo bác bỏ các tin đồn trên và khẳng định trên địa bàn gần đây không xảy ra vụ bắt cóc hay liên quan đến bắt cóc", đại tá Hạnh khẳng định. 

Minh Anh

Bạn có thể quan tâm

Xã hội