Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Hàng loạt sinh viên Mỹ nhiễm virus sau khi du lịch kỳ nghỉ xuân

Ít nhất năm sinh viên từ Đại học Tampa đã xét nghiệm dương tính với virus corona sau khi đi du lịch với các sinh viên khác trong kỳ nghỉ mùa xuân.

Đại học Tampa công bố hôm 20/3 rằng một sinh viên cư trú ngoài trường đã xét nghiệm dương tính với virus. Chỉ một ngày sau đó, trường xác nhận rằng năm sinh viên, một phần trong nhóm lớn hơn đi du lịch cùng nhau trong kỳ nghỉ xuân, đã xét nghiệm dương tính.

Trường đã chuyển tất cả lớp học sang giảng dạy trực tuyến vào ngày 17/3 nhưng một số học sinh vẫn liên lạc chặt chẽ với nhau trong kỳ nghỉ xuân và trong các ký túc xá mở của trường.

virus corona anh 1

Mọi người đổ về bãi biển trong kỳ nghỉ mùa xuân ở Florida. Ảnh: WPLG.


Trong khi Tổng thống Trump công bố các khuyến nghị mới vào tuần trước để tránh tụ tập hơn 10 người, nhiều người trên khắp đất nước vẫn phớt lờ cảnh báo đó. Nhiều bãi biển Florida đã bị đóng cửa sau khi đoạn video về những người tiệc tùng ở Miami trong kỳ nghỉ xuân bất chấp dịch bệnh được lan truyền.

Theo CBS News, nhiều người trẻ tuổi bỏ qua các cảnh báo cách ly vì nghĩ rằng virus corona sẽ không ảnh hưởng đến họ.

Trong khi bệnh nhân từ 60 tuổi trở lên hoặc những người có vấn đề sức khỏe tiềm ẩn phải đối mặt với nguy cơ tử vong cao nhất do virus, những người trẻ tuổi cũng đang bị bệnh nặng.

Gần 1/3 các trường hợp được xác nhận ở Mỹ, và 20% trong số những người nhập viện, ở độ tuổi từ 20 đến 44, theo dữ liệu được Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh công bố tuần trước.

virus corona anh 2

Cece Guida, 19 tuổi, từ New York (trên, đội mũ) đang đẩy Sam Reddick, 20 tuổi, từ Evansville, Indiana, chơi trò “chọi gà” giữa đám đông tới bãi biển Pompano ở Florida kỳ nghỉ xuân. Ảnh: AP.


Hơn 40.000 ca nhiễm Covid-19 ở Mỹ, ca tử vong vượt mốc 500

Cơ quan y tế Mỹ ngày 23/3 ghi nhận thêm hơn 100 ca tử vong vì nhiễm virus corona tại nước này. Đây là lần đầu tiên thống kê ca tử vong trong ngày của Mỹ đạt mức tăng 3 con số.

Làm ngơ khuyến cáo về 'Bệnh nhân số 1' khiến Mỹ lỡ nhịp chống dịch

Một số email bì rò rỉ cho thấy bang Washington đã làm ngơ trước khuyến cáo của một chuyên gia y tế và từ chối tiết lộ những nơi mà bệnh nhân Covid-19 đầu tiên từng ghé qua.

Tuyết Mai

Bạn có thể quan tâm