Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Hàng loạt sếp LienVietPostBank từ chối quyền được mua cổ phiếu

Chủ tịch HĐQT cùng tổng giám đốc và nhiều phó tổng giám đốc LienVietPostBank đã đăng ký bán toàn bộ quyền mua cổ phiếu của mình từ đợt phát hành cổ phiếu thưởng gần đây.

Mới đây nhất, Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt – LienVietPostBank đã thông báo về việc ông Nguyễn Đức Hưởng, Chủ tịch HĐQT ngân hàng, đăng ký bán toàn bộ quyền mua cổ phiếu của mình. 

Trong thời gian vừa qua, LienVietPostBank đã công bố kế hoạch phát hành thêm cổ phiếu ra công chúng với tổng khối lượng hơn 104 triệu cổ phiếu. Trong đó, riêng cá nhân ông Nguyễn Đức Hưởng được thực hiện 83.013 quyền mua (1 quyền mua được 1 cổ phiếu). Tuy nhiên, vị chủ tịch này đã thông báo chuyển nhượng lại toàn bộ quyền mua này, dự kiến thời gian giao dịch được thực hiện từ 28/11 đến 4/12.

Quyền mua cổ phiếu cho phép người nắm giữ có quyền được mua một số lượng cổ phiếu xác định trước với một giá đã xác định trước và thấp hơn giá hiện hành của cổ phiếu trên thị trường. 

Hiện tại cá nhân ông Hưởng đang nắm giữ hơn 32 triệu cổ phiếu ngân hàng này, tương đương 4,95% vốn điều lệ. Ngoài ra, nhiều người thân là vợ và con trai ông cũng đang sở hữu cổ phần tại nhà băng này.

Đáng chú ý, trước ông Hưởng, hàng loạt lãnh đạo cấp cao của LienVietPostBank cũng đã đăng ký bán ra toàn bộ số quyền mua cổ phiếu được hưởng từ đợt phát hành cổ phiếu thêm vừa qua.

lanh dao lienvietpostbank tu choi quyen mua cp anh 1

Ông Phạm Doãn Sơn, Tổng giám đốc, đã bán ra hơn 83.000 quyền mua cổ phiếu phát hành thêm.

5 Phó tổng giám đốc là ông Kim Minh Tuấn, Nguyễn Quốc Thành, bà Lê Thị Thanh Nga, Nguyễn Thị Bích Lộc, Nguyễn Thu Hoa cũng đăng ký bán ra quyền mua từ 68.300 đến 75.100 quyền mua cổ phiếu.

Hai thành viên Ban kiểm soát là bà Nguyễn Thị Lan Anh và ông Phùng Thế Việt đã đăng ký bán ra tổng cộng 42.700 quyền mua cổ phiếu trước đó.

Thời gian thực hiện chuyển nhượng quyền cũng từ 28/11 đến 4/12.

Giới đầu tư tỏ ra bất ngờ với thông tin bán hàng loạt quyền mua cổ phiếu LPB của các lãnh đạo ngân hàng.

Trong khi đó, trao đổi với Zing.vn, một đại diện từ LienVietPostBank chỉ nói ngắn gọn: “Nhường quyền mua cổ phiếu LPB tới những người khác để họ gắn bó với ngân hàng”. Ngoài ra, vị này không chia sẻ thêm.

Cổ phiếu LPB lên sàn UpCom ngày 5/10 vừa qua với giá tham chiếu 14.800 đồng/cổ phiếu. Đóng cửa ngày 30/11, cổ phiếu này đang giao dịch tại vùng giá 13.400 đồng/cổ phiếu.

Tháng 10, LienVietPostBank cũng công bố kế hoạch phát hành 104 triệu cổ phiếu ra công chúng. Giá chào bán là 10.000 đồng/cổ phiếu. Tổng giá trị đợt chào bán là 1.040 tỷ đồng.

lanh dao lienvietpostbank tu choi quyen mua cp anh 2
Diễn biến giá cổ phiếu LPB. 

Hơn 38,7 triệu cổ phiếu phát hành để trả cổ tức 2016. Số chào bán cho cổ đông hiện hữu là gần 33 triệu cổ phiếu và cho người lao động hơn 32,2 triệu.

Nếu thành công, vốn điều lệ ngân hàng sẽ được nâng lên 7.500 tỷ đồng theo kế hoạch được Ngân hàng Nhà nước chấp nhận. 

Ông Nguyễn Đức Hưởng, Chủ tịch LienVietPostBank từng chia sẻ chủ trương của ngân hàng là toàn bộ cán bộ nhân viên đều nắm giữ cổ phiếu, đồng thời mở rộng số lượng các cổ đông nhỏ lẻ. Lãnh đạo ngân hàng này cũng cho hay hướng đến mục tiêu ngân hàng đầu tiên tại Việt Nam có tất cả cán bộ nhân viên đều là cổ đông của ngân hàng.


Quang Thắng

Bạn có thể quan tâm

Tài chính Kinh doanh