Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Hàng loạt nhà báo ngôi sao của Fox News bị cáo buộc quấy rối tình dục

Hai người phụ nữ vừa đưa ra hàng loạt cáo buộc đối với một số nhân viên nam của kênh truyền hình Fox News về hành vi quấy rối tình dục và cưỡng bức.

Đơn kiện cáo buộc ban quản lý đài truyền hình Fox News không phản ứng trước cáo buộc về hành vi tình dục sai trái của cựu biên tập viên Ed Henry từ đầu năm 2017. Đầu tháng này, khi các cáo buộc nói trên thu hút sự chú ý, Fox News đã sa thải ông Henry, theo Guardian.

Cáo buộc nghiêm trọng nhất trong vụ kiện liên quan đến cựu nhân viên Fox News Jennifer Eckhart. Người này cáo buộc Henry thao túng cô khi cô 24 tuổi, yêu cầu cô trở thành "nô lệ tình dục", "con điếm nhỏ" của ông, đồng thời đe dọa sẽ trả thù nếu cô không tuân thủ.

Cô Eckhart cáo buộc ông Henry tấn công tình dục, cưỡng hiếp cô trong khi cô bất lực vì bị trói tay bằng còng kim loại tại khách sạn dành cho nhân viên của Fox News.

quay roi tinh duc anh 1

Cựu biên tập viên của kênh truyền hình Fox News Ed Henry dính cáo buộc cưỡng hiếp đồng nghiệp nữ. Ảnh: AP.

Eckhartcho biết cô hy vọng quyết định nộp đơn kiện của mình sẽ mang lại thay đổi tích cực cho phụ nữ tại Fox News và cho tất cả các nạn nhân bị quấy rối tình dục tại nơi làm việc.

Kênh truyền hình này tuyên bố cô Eckhart có thể kiện trực tiếp ông Henry vì Fox News "đã nhanh chóng hành động... và ông Henry không còn là nhân viên của kênh truyền hình này nữa".

Catherine Foti, luật sư của ông Henry, cho biết "bằng chứng trong vụ kiện sẽ cho thấy cô Eckhart là người khởi xướng và hoàn toàn đồng thuận trong mối quan hệ". Luật sư này cho biết thân chủ của cô mong muốn được trình bày bằng chứng, bao gồm cả "hình ảnh đồ họa".

Người phụ nữ thứ hai đứng đơn kiện là cựu nhân viên Fox News Cathy Areu. Người này cho biết cô bị hàng loạt nhân viên cấp cao của kênh truyền hình này quấy rối tình dục, bao gồm biên tập viên nổi tiếng Sean Hannity, MC Tucker Carlson và bình luận viên Howard Kurtz.

Theo đó, cô Areu cáo buộc biên tập viên Hannity làm bẽ mặt cô trên sóng truyền hình, và vào cuối chương trình ghi hình tháng 12/2018, MC Carlson đã đưa ra gợi ý với cô về việc ông ta sẽ ở một mình trong phòng khách sạn mà không có vợ con.

Trong tuyên bố hôm 20/7, Fox News cho biết đã tiến hành "điều tra độc lập chuyên sâu" đối với các cáo buộc của cô Areu và thấy rằng đó "đều là giả, vô cùng phù phiếm và hoàn toàn không đáng".

Công dân Pháp đối mặt án tử vì xâm hại tình dục 300 trẻ em Indonesia

Một người đàn ông Pháp về hưu có thể đối mặt với án tử hình ở Indonesia do lạm dụng tình dục 300 trẻ em và đánh đập những đứa trẻ từ chối quan hệ tình dục với hắn.

Nạn nhân bị cưỡng hiếp gây bão MXH sau bê bối của sếp dầu khí TQ

Cuộc điều tra vụ tấn công tình dục của cựu quan chức cấp cao Trung Quốc vừa mở lại khiến nhiều người dám lên tiếng về quá khứ bị xâm hại mà họ hằng che giấu.

Thủy Tiên

Bạn có thể quan tâm

Thế giới Tin tức xuất bản