Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Hàng loạt ngân hàng và hãng bay lớn bị sập mạng

Các công ty tài chính lớn của Australia cho biết khách hàng không thể truy cập trang web và ứng dụng của họ. Hàng loạt hãng bay của Mỹ cũng gặp tình trạng tương tự.

Vụ gián đoạn trực tuyến ngắn của các ngân hàng và hãng hàng không lớn ở Australia và Mỹ xảy ra vào ngày 17/6, theo AFP.

Tại Australia, sự cố bắt đầu vào khoảng 14h10 theo giờ Sydney, và kéo dài khoảng một giờ kể từ khi gián đoạn đầu tiên được báo cáo.

Các hãng hàng không American, Delta, United và Southwest… của Mỹ cũng bị gián đoạn trực tuyến trong thời gian ngắn.

ngan hang Australia gap su co mang anh 1

Nhiều ngân hàng và hãng hàng không lớn của Australia và Mỹ gặp sự cố trực tuyến. Ảnh: AFP.

Người phát ngôn của ngân hàng ANZ của Australia nói với AFP rằng sự cố "liên quan đến một nhà cung cấp bên ngoài", nhưng "kết nối đã được khôi phục nhanh chóng và các dịch vụ bị ảnh hưởng nhiều nhất đã hoạt động trở lại".

Công ty tài chính lớn nhất Australia Commonwealth Bank cho biết họ và nhiều ngân hàng lớn của nước này đã bị ảnh hưởng.

Westpac và ME Bank cũng báo cáo sự cố với ứng dụng di động hoặc sản phẩm ngân hàng trực tuyến của họ. Khách hàng của ngân hàng St. George và một số ngân hàng trong khu vực cũng nói rằng họ gặp gián đoạn.

Hãng hàng không Virgin Australia đăng trên Twitter vào thời điểm xảy ra vụ việc: “Chúng tôi đang gặp sự cố hệ thống, ảnh hưởng đến trang web và trung tâm liên hệ dành cho hành khách của chúng tôi”.

Thời gian gần đây, một loạt vụ tấn công mạng tống tiền đã khiến các công ty trên khắp thế giới lo lắng về rủi ro an ninh mạng.

Đường ống dẫn dầu Colonial Pipeline của Mỹ đã phải đóng cửa một thời gian sau cuộc tấn công vào tháng 5. JBS, nhà sản xuất thịt lớn nhất thế giới, buộc phải ngừng hoạt động tại Mỹ và Australia vì bị tấn công vào hệ thống. Cả hai công ty này được cho là đã trả tiền chuộc để hoạt động trở lại.

Colonial Pipeline bị tấn công mạng chỉ qua một mật khẩu

Nhóm tin tặc tấn công mạng vào Colonial Pipeline, làm gián đoạn nguồn cung cấp nhiên liệu cho Bờ Đông nước Mỹ, đã xâm nhập vào hệ thống mạng nội bộ chỉ qua một mật khẩu.

Ông Biden cân nhắc trả đũa Nga sau vụ tấn công mạng

Tổng thống Mỹ Joe Biden đang "xem xét" khả năng trả đũa Nga sau khi Nhà Trắng cho rằng Moscow có liên quan tới vụ tấn công mạng nhằm vào tập đoàn chế biến thịt JBS.

Hồng Ngọc

Bạn có thể quan tâm