Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Hàng loạt gấu koala chết bí ẩn ở Australia

Một cuộc điều tra đã được tiến hành sau khi xác của 16 con gấu koala được phát hiện tại đồn điền trồng cây lấy gỗ ở bang Victoria, Australia trong khoảng thời gian từ 14/6 tới nay.

Cơ quan bảo vệ động vật hoang dã bang Victoria, Australia cho biết đã mở cuộc điều tra sau khi phát hiện xác của 13 con gấu koala tại một đồn điền trồng cây lấy gỗ vào hôm 14/6. Cơ quan này cũng cho biết đã phát hiện xác của những cá thể gấu koala sau khi nhận được tin báo của chủ đồn điền trên.

Từ đó đến nay, xác của 3 con gấu koala khác cũng được tìm thấy ở những khu vực chưa thu hoạch của đồn điền và trong trạng thái phân hủy ở những mức độ khác nhau với thời gian tử vong dao động từ 2 tuần đến 12 tháng.

16 chu gau Koala qua doi bi an tai don dien Australia anh 1

Có khoảng 413.000 cá thể gấu koala đang sinh sống tại bang Victoria vào năm 2020. Ảnh: AFP.

Sau quá trình khám nghiệm, các nhà điều tra vẫn chưa thể tìm ra nguyên nhân qua đời của 16 con gấu trên. Kết quả chụp X-quang cho thấy những con gấu trên đã không bị gãy xương hay chấn thương trước khi tử vong. Ngoài ra, những con gấu này cũng không có dấu hiệu bị bắn.

Cơ quan bảo vệ động vật hoang dã bang Victoria vẫn đang đi tìm nguyên nhân cái chết của 16 chú gấu trên, nhưng nhận định rằng những con gấu này qua đời do yếu tố "môi trường" do chúng gặp phải chấn thương vật lý cũng như không có dấu hiệu bệnh tật.

"Chúng tôi đang điều tra mọi nguyên nhân có thể dẫn đến cái chết của những cá thể gấu koala", bà Ash Bunce, giám đốc cơ quan bảo vệ động vật hoang dã bang Victoria nói trong một tuyên bố.

Có khoảng 413.000 cá thể gấu koala đang sinh sống tại bang Victoria vào năm 2020, phần lớn trong số này tập trung ở những khu vực như phía Tây Nam Barwon, Gippsland và Hume.

Các bang Queensland và New South Wales đã xếp loại gấu koala là loài động vật đang gặp nguy hiểm vào tháng 2. Tại bang Victoria, tuy gấu koala không được coi như một loài đang gặp nguy hiểm nhưng vẫn nằm trong diện những loài được bảo vệ. Người có hành vi giết hại một cá thể gấu koala sẽ phải trả khoản tiền phạt lên tới 9.200 USD và có thể bị phạt tù 6 tháng.

Cuộc chiến koala ngã ngũ ở Australia

Hai đảng Tự do và Quốc gia ở bang New South Wales đã đi đến một thỏa thuận đình chiến sau thời gian tranh cãi gay gắt về luật bảo vệ môi trường sống cho gấu koala.

Ngư dân Mỹ bắt được tôm hùm khổng lồ hơn 100 tuổi

Jacob Knowles, một ngư dân tại tiểu bang Maine, Mỹ, đã chia sẻ hình ảnh con tôm hùm khổng lồ hơn 100 tuổi mà anh bắt được trong một video trên mạng xã hội.

An Bình

Theo Guardian

Bạn có thể quan tâm