Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Hàng loạt con ngựa bị cắt tai bí ẩn ở Pháp

Khoảng 30 vụ tấn công ngựa tàn bạo đã được ghi nhận trên khắp nước Pháp. Một số người cho đó là nghi thức của một giáo phái bí ẩn.

Những con ngựa, bao gồm cả ngựa con, trên khắp nước Pháp đang trở thành mục tiêu của những vụ tấn công bằng dao, theo Guardian.

Cảnh sát Pháp bối rối trước các cuộc tấn công rùng rợn, trong đó có hành động cắt đứt bộ phận của ngựa. Một bên tai - thường là tai phải - của nhiều con ngựa đã bị cắt bỏ.

Bộ trưởng Nông nghiệp Pháp Julien Denormandie hôm 28/8 cho biết đã có tới 30 vụ tấn công được ghi nhận ở nước này. Một cuộc tấn công đã xảy ra vào tháng 2, theo tờ Le Point.

“Chúng tôi không loại trừ điều gì”, ông Denormandie nói trên France-Info.

Các hiến binh ở Auxerre, thuộc Burgundy, đã đưa ra bản phác thảo hình ảnh của nghi phạm theo mô tả của một người đàn ông đã xung đột với hai kẻ tấn công tại ngôi làng ở vùng Bourgogne-Franche-Comte.

“Tôi từng rất thoải mái khi đưa ngựa của mình ra đồng cỏ. Hôm nay, tôi vô cùng sợ hãi”, Nicolas Demajean, người điều hành trại cứu hộ động vật Ranch of Hope, nói với đài truyền hình France 3 hôm 27/8.

ngua bi tan cong o Phap anh 1

Ngựa ăn cỏ trên cánh đồng ở Vertou gần Nantes, Pháp vào ngày 21/8. Khoảng 30 vụ tấn công ngựa tàn bạo đã được ghi nhận tại nước này. Ảnh: Reuters.

Demajean đã đối mặt với hai kẻ tấn công vào hôm 17/8 sau khi nghe tiếng thét của những con lợn. Ông bị thương ở cánh tay khi vật lộn với nghi phạm cầm dao và nghi phạm còn lại chém hai con ngựa con. Những con ngựa đã bình phục nhưng “bị hoảng sợ”, ông nói. Các nghi phạm đã dùng xe tẩu thoát.

Hôm sau, một con ngựa non ở Saone-et-Loire bị tấn công. Trong một vụ tấn công khác, một số nội tạng của con ngựa bị lôi ra.

Một con lừa tham gia các khu chợ Giáng sinh ở Paris trước đây cũng bị giết trong vụ tấn công khủng khiếp vào tháng 6.

Có rất nhiều giả thuyết về những vụ tấn công này. Một số người nghi ngờ đó có thể là nghi thức bệnh hoạn của một giáo phái, một “thử thách” rùng rợn trên mạng xã hội hoặc hành vi bắt chước.

Chủ tịch của Liên đoàn Cưỡi ngựa Pháp Serge Lecomte hôm 28/8 đề nghị giúp cảnh sát điều tra các vụ án. Ông Lecomte trước đó nói liên đoàn sẽ là một bên dân sự trong vụ án.

“Tất cả chúng tôi đều sợ hãi”, Veronique Dupin, một người điều hành của câu lạc bộ cưỡi ngựa ở vùng Yvelines, phía tây Paris, cho biết. Câu lạc bộ của cô đã lắp camera vào năm 2019 vì có những người đột nhập và ngủ ở đó hàng đêm.

“Mặc dù vậy, chúng tôi không thể thả lỏng”, cô nói và nhấn mạnh rằng ngựa có thể dễ bị tổn thương như thế nào. "Chúng có thể to lớn, nhưng chúng hiền lành như những con cừu non".

Ngựa bị lôi cổ sau xe bán tải gây phẫn nộ ở Mỹ Video con ngựa bị buộc vào sau xe bán tải và kéo đi đã gây ra sự phẫn nộ trên khắp đất nước Mỹ.

Vườn thú Ba Lan cho voi dùng cần sa để giảm căng thẳng

Ba con voi châu Phi ở vườn thú Warsaw, Ba Lan, sẽ được dùng cần sa trong một nghiên cứu về tác dụng giảm căng thẳng của cannabidiol (CBD) trên voi.

Từ chối uống rượu với cấp trên, nhân viên ngân hàng Trung Quốc bị tát

Nhân viên mới tại một ngân hàng ở Trung Quốc bị tát và lăng mạ sau khi từ chối uống rượu với sếp, sự việc khiến hai nhân sự cấp cao của ngân hàng này bị kỷ luật.

Như Trần

Bạn có thể quan tâm

Pháp Giáng sinh Thế giới