Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Hàng loạt chung cư ăn theo quy hoạch công viên hồ điều hòa

Ngay khi còn nằm trên giấy, những công viên tại Hà Nội đã thu hút nhiều dự án chung cư vây quanh để "đón đầu" trong tương lai.

chung cu an theo quy hoach cong vien ho dieu hoa anh 1
Nằm gần khu tái định cư Nam Trung Yên (quận Cầu Giấy) là một khu đất có diện tích 12 ha được quy hoạch làm công viên, hồ điều hòa. Công viên đáp ứng nhu cầu của người dân khu tái định cư Nam Trung Yên và lân cận. Khu tái định cư Nam Trung Yên là dự án trọng điểm, phục vụ nhu cầu di dân giải phóng mặt bằng của TP. Hà Nội để phát triển hệ thống hạ tầng đô thị. 

 

chung cu an theo quy hoach cong vien ho dieu hoa anh 2
Dự án công viên hồ điều hòa khu vực này vẫn trên quy hoạch và phần lớn đất đang bị bỏ hoang. Một phần đất được dùng làm sân bóng và cửa hàng rửa xe ôtô, phần khác là khu nghĩa trang.
chung cu an theo quy hoach cong vien ho dieu hoa anh 3
Tuy nhiên, khi công viên còn đang nằm trên giấy, một loạt chung cư đã được xây dựng xung quanh, ăn theo quy hoạch. 
chung cu an theo quy hoach cong vien ho dieu hoa anh 4
Dự án công viên hồ điều hòa phía bắc và phần mở rộng phía nam Mai Dịch (quận Cầu Giấy) vẫn đang được xây dựng nhưng đã xuất hiện trên quảng cáo của nhiều chủ đầu tư bán nhà.
chung cu an theo quy hoach cong vien ho dieu hoa anh 5
Dự án nằm gần Mỹ Đình - một trong những khu đô thị thành công bậc nhất tại Hà Nội và vẫn chưa bao giờ hết sức hút với thị trường. Công viên Mai Dịch có hai phần phía nam và phía bắc đường Hồ Tùng Mậu. Tại phần phía nam, chủ đầu tư dự án Mon City đang xây dựng các khu biệt thự liền hề và khu chung cư với hàng trăm căn hộ sẽ ra mắt thị trường trong tương lai. 
chung cu an theo quy hoach cong vien ho dieu hoa anh 6
Nhìn thẳng ra phần phía bắc đường Hồ Tùng Mậu, dự án Goldmark City với 5.000 căn hộ đã tiến đến giai đoạn hoàn thiện. Nếu tính các dự án chung cư đang xây dựng trên địa bàn, đây là dự án lớn đầu tiên và duy nhất "hưởng lợi" trực tiếp từ công viên hồ điều hòa Mai Dịch.
chung cu an theo quy hoach cong vien ho dieu hoa anh 7
Công viên và hồ điều hoà CV1 khu đô thị mới Cầu Giấy rộng khoảng 32 ha tuy mới khởi công cũng đã có khá nhiều dự án "đón đầu". Nhìn trực tiếp ra công viên trong tương lai là dự án FLC Complex Phạm Hùng đã cơ bản hoàn thiện.
chung cu an theo quy hoach cong vien ho dieu hoa anh 8
Một dự án khác thậm chí còn được hưởng lợi lớn hơn là Vinhomes Sky Lake đang được thi công nhanh chóng tại khu đất phía nam công viên. Dự án được chú ý đặc biệt vì nằm tại vị trí "đất vàng" cạnh đường vành đai 3, gần công viên rộng lớn bậc nhất quận Cầu Giấy trong tương lai. Quy mô dự án "đón đầu" này gồm 3 tòa nhà cao từ 36 đến 41 tầng với gần 2.000 căn hộ.
chung cu an theo quy hoach cong vien ho dieu hoa anh 9
Một công viên khác cũng đang được hàng loạt dự án chung cư vây quanh là Phùng Khoang. Công viên đang được xây dựng cạnh đường Tố Hữu - trục "xương sống" cho vùng đô thị mới phía tây nam của thủ đô.  Một số dự án chung cư đã và đang được xây dựng quanh khu vực này có Tây Hà Tower, Bắc Hà Tower, HH2 Bắc Hà, Chung cư Vinaconex, Colife Capitol, Viwaseen Tower... 

 

 

chung cu an theo quy hoach cong vien ho dieu hoa anh 10
Nằm lọt thỏm giữa khu vực đô thị đông đúc Trung Hòa - Nhân Chính là dự án công viên Nhân Chính dự kiến đi vào hoạt động giữa năm 2017. Công viên nằm giữa hàng loạt nhà cao tầng đã và đang mọc lên với tốc độ đô thị hóa rất nhanh.
chung cu an theo quy hoach cong vien ho dieu hoa anh 11
Ngoài hàng chục tòa nhà đã đi vào hoạt động tại khu đô thị Trung Hòa - Nhân Chính, một số dự án khác đã quảng cáo được hưởng lợi khi công viên còn đang xây dựng, thậm chí từ khi công viên vẫn còn nằm trong quy hoạch. Điển hình số này là Mandarin Garden nhìn thằng ra công viên với hàng trăm căn hộ đã được đưa vào sử dụng vài năm. Đối diện bên phía đường vành đai 3 là dự án chung cư Thăng Long Number One với trên 1.000 căn hộ.
chung cu an theo quy hoach cong vien ho dieu hoa anh 12
Góc duy nhất không bị chung cư "vây hãm" của công viên cũng đang triển khai dự án D'Capitale Trần Duy Hưng. Dự án gồm 6 tòa nhà chung cư cao tầng với khoảng 1.600-1.700 căn hộ sẽ được chào bán ra thị trường trong tương lai.
chung cu an theo quy hoach cong vien ho dieu hoa anh 13
Tại quận Nam Từ Liêm, đối diện dự án trụ sở Bộ Ngoại giao mới cũng có một khu đất được quy hoạch làm công viên hồ điều hòa trong tương lai.
chung cu an theo quy hoach cong vien ho dieu hoa anh 14
Trên khu đất này cũng đang mọc lên các chung cư "đón đầu" cạnh Đại lộ Thăng Long.
chung cu an theo quy hoach cong vien ho dieu hoa anh 15
Khu vực này được dự báo sẽ là khu trung tâm mới của thủ đô với hàng loạt công trình quan trọng đã và đang được xây dựng như trụ sở Bộ Ngoại giao mới, trung tâm Hội nghị Quốc gia, bảo tàng Hà Nội, công viên Mễ Trì...
chung cu an theo quy hoach cong vien ho dieu hoa anh 16
Vị trí một số công viên hồ điều hòa được quy hoạch tại Hà Nội. Đồ họa: Châu Châu.


Anh Tuấn - Hiếu Công

Bạn có thể quan tâm

Hà Nội Kinh doanh