Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Hàng loạt chốt chặn phòng dịch ở ngoại thành Hà Nội

Nhiều con đường ở các huyện ngoại thành Hà Nội tiếp giáp với Bắc Ninh, Bắc Giang xuất hiện các chốt chặn rào chắn hay đổ đất, lấp đá để hạn chế các phương tiện qua lại.

Hang loat chot chan phong dich o ngoai thanh Ha Noi anh 1

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, các huyện ngoại thành Hà Nội như Đông Anh, Sóc Sơn có các thôn, xã tiếp giáp với hai tỉnh trên đã cho dựng chốt kiểm soát người ra vào, hạn chế đi lại.

Hang loat chot chan phong dich o ngoai thanh Ha Noi anh 2

Tại xã Thụy Lâm (huyện Đông Anh, Hà Nội), 3 chốt dựng rào chắn được đặt tại các khu vực giáp ranh với huyện Yên Phong (Bắc Ninh), kiểm soát 24/24h. Tại một chốt lối trên đê, người dân tới địa phận xã trên phải đo thân nhiệt, khai báo y tế và xuất trình giấy tờ mới được phép vào. Những người từ Bắc Ninh, Bắc Giang phải quay đầu đi lối khác.

Hang loat chot chan phong dich o ngoai thanh Ha Noi anh 3

Xung quanh địa phận xã cũng có các chốt rào chắn bằng sắt để hạn chế người dân đi lại, đảm bảo công tác phòng dịch.

Hang loat chot chan phong dich o ngoai thanh Ha Noi anh 4

Bà Nguyễn Thị Lý (trái) và Nguyễn Thị Thu (phải) là hai giáo viên của trường tiểu học Thụy Lâm A tự nguyên tham gia đứng chốt chặn do học sinh được nghỉ học. Mỗi ngày nơi đây có 3-4 ca, chia nhau từng người trông. "Được sự đồng ý của lãnh đạo huyện Đông Anh nên mấy ngày này chúng tôi cho phép người dân trong xã qua lại để gặt lúa chứ trước đó, tuyệt đối không ai được qua lại khu vực này. Chúng tôi thường tham gia vào những ngày cuối tuần, rất vui vì góp phần công sức vào công tác phòng dịch", bà Lý chia sẻ.

Hang loat chot chan phong dich o ngoai thanh Ha Noi anh 5

Một người dân tới Từ Sơn được lực lượng bảo vệ chốt kiểm soát ở xã Văn Môn (huyện Yên Phong, Bắc Ninh) hướng dẫn đi lối đường gom ở cao tốc Hà Nội - Thái Nguyên, không đi qua lối chốt kiểm dịch.

Hang loat chot chan phong dich o ngoai thanh Ha Noi anh 6

Tại một hầm chui dân sinh dưới cao tốc Hà Nội - Thái Nguyên, lực lượng chức năng đã cho đổ đất, đá, cắm biển báo để hạn chế người dân đi lại qua khu vực giáp ranh với huyện Yên Phong.

Hang loat chot chan phong dich o ngoai thanh Ha Noi anh 7

Tài xế ôtô, xe máy di chuyển qua đầu cầu Đò Lo thuộc địa phận xã Kim Lũ (huyện Sóc Sơn) đều phải khai báo y tế và đo thân nhiệt.

Hang loat chot chan phong dich o ngoai thanh Ha Noi anh 8

Cầu Vát là nơi nối xã Trung Giã (huyện Sóc Sơn) với huyện Hiệp Hoà (Bắc Giang). Tại đầu cầu thuộc thôn An Lạc, xã Trung Giã (Sóc Sơn), lực lượng chức năng đã thành lập chốt chặn để kiểm soát người vào từ Bắc Giang.

Hang loat chot chan phong dich o ngoai thanh Ha Noi anh 9

Lực lượng chức năng xã Trung Giã kiểm tra giấy tờ của tài xế đồng thời cho kiểm tra thân nhiệt.

Hang loat chot chan phong dich o ngoai thanh Ha Noi anh 10

Lối đi từ thôn Thuỵ Lôi (xã Thụy Lâm, Đông Anh) sang 2 thôn Quan Đình, Quan Độ (xã Văn Môn, huyện Yên Phong, Bắc Ninh) bị chặn lại bởi đất đá và các cành cây.

Hang loat chot chan phong dich o ngoai thanh Ha Noi anh 11

"Ngoài lớp đất đá và cành cây, tôi cho chặn thêm lớp lều ngủ bằng sắt để cảnh báo từ xa cho người dân biết. Ôtô đưa đón công nhân sang Yên Phong rất hay đi lối này. Ban đầu, lối đi bị chặn, nhiều người khá bức xúc, còn cố tình cào ra để đi. Sau khi biết lệnh của huyện Đông Anh, người dân đã chấp hành nghiêm chỉnh", chị Nguyễn Thị Thu (38 tuổi, thôn Thụy Lôi) cho biết.

Đức Anh

Bạn có thể quan tâm

Hà Nội Bắc Giang _ Covid 19 Xã hội