Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Hàng loạt cây xăng ở Ấn Độ gắn chip gian lận điều khiển từ xa

Các chủ sở hữu cây xăng gian lận tại Ấn Độ kiếm được từ 1-1,2 triệu rupee (353-424 triệu đồng) bằng cách gắn chip gian lận để bán xăng ít hơn so với số trên đồng hồ.

Nhà chức trách của bang Uttar Pradesh (Ấn Độ) phát hiện ra nhiều chủ sở hữu cây xăng tại thành phố Lucknow móc túi khách hàng bằng thiết bị điện tử gắn chip điều khiển nhằm phân phối ít nhiên liệu hơn khi kích hoạt.

Một cuộc điều tra của tổ công tác đặc biệt (STF) của cảnh sát Uttar Pradesh đã đột kích 7 máy bơm xăng và phát hiện ra những cây xăng này bơm ít hơn số tiền hiển thị trên đồng hồ.

23 người liên quan đã bị bắt giữ, trong đó có bốn chủ cây xăng và một thợ điện. Cảnh sát cho biết sẽ tiếp tục mở rộng điều tra và bắt thêm những người liên quan.

cay xang gan chip gian lan anh 1
Hàng nghìn cây xăng tại Ấn Độ đang gắn chip gian lận để lừa dối khách hàng. Ảnh: Autoportal.

Một nguồn tin bí mật cho STF biết thợ điện tên Ravinder là người đã nghiên cứu và chế tạo loại chip này, giúp các trạm xăng bán ít nhiên liệu hơn so với số tiền khách hàng chi trả. Theo báo cáo, Ravinder đã bán cho hơn 1.000 chủ sở hữu cây xăng tại bang Uttar Pradesh. Sau khi xác minh nguồn tin, STF đã bắt giữ các chủ cây xăng và Ravinder.

Cũng theo báo cáo này, một con chip được bán giá từ 30 nghìn rupee - 40 nghìn rupee (106-140 triệu đồng), trong đó tiền công lắp đặt khoảng 5.000-10.000 rupee (17-35 triệu đồng). Con chip này có thể vận hành bằng điều khiển từ xa. Điều khiển có thể kích hoạt trong bán kính 100 m nên người dùng gần như không thể phát hiện.

Ravinder cho biết các thành viên trong nhóm của ông đã lắp đặt chip tại nhiều trạm xăng khác nhau trong 7 năm qua. “Tính trung bình, các chủ sở hữu kiếm được từ 1-1,2 triệu rupee mỗi tháng, trong khi vùng nông thôn cũng kiếm được 600.000-700.000 rupee mỗi tháng bằng cách lừa dối khách hàng”, đại diện STF nói.

Vì sao cây xăng mang tiếng gian khi khách đổ đầy bình?

Theo thiết kế của nhà sản xuất, lượng xăng trong bình không được vượt qua vạch giới hạn để đảm bảo an toàn. Tuy nhiên nhân viên đổ xăng tràn miệng bình nên bị mang tiếng ăn gian.


Thạch Lam

Bạn có thể quan tâm

Xe

5 xe may co thiet ke xau nhat the ky 21 hinh anh

5 xe máy có thiết kế xấu nhất thế kỷ 21

0 2

Những kỹ sư thiết kế đều muốn tạo ra một chiếc xe lạ mắt, tuy nhiên không phải sáng tạo nào cũng đẹp và dễ nhìn. Tạp chí Hot Cars đã chọn ra 5 mẫu môtô có thiết kế xấu nhất thế kỷ.

00:36 Xe may phong nhanh dam vao duoi oto hinh anh

Xe máy phóng nhanh đâm vào đuôi ôtô

0 9

Xe máy từ phía sau phóng nhanh đâm vào đuôi ôtô phía trước, khiến xe máy ngã xuống đường tài xế bị thương nặng. Vụ tai nạn xảy ra trên QL 51 hướng về TP.HCM.