Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Hàng loạt bậc tam cấp khách sạn 5 sao ở quận 1 bị đập bỏ

Chiều 21/3, bậc tam cấp nằm trên trên vỉa hè của khách sạn 5 sao ở trung tâm TP.HCM bị đập bỏ khi đại diện của đơn vị này không xuất trình được giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Quận 1 đập tam cấp chiếm vỉa hè ở khách sạn 5 sao đầu tiên của Sài Gòn Chiều 21/3, sau khi kiểm tra và phát hiện các bậc tam cấp tại khách sạn 5 sao New World (TP.HCM) lấn chiếm vỉa hè, ông Đoàn Ngọc Hải đã cho lực lượng tháo dỡ ngay lập tức.
cuoc chien gianh via he anh 1
Chiều muộn 21/3, ông Đoàn Ngọc Hải tiếp tục dẫn đầu đoàn liên ngành tiến hành kiểm tra bậc tam cấp trước một số khách sạn tại phường Bến Thành.
cuoc chien gianh via he anh 2
Tại khách sạn 3 sao Paradise Sài Gòn, ngay góc giao lộ Lê Thánh Tôn – Phạm Hồng Thái, phát hiện bậc tam cấp được tháo dỡ một cách đối phó, ông Hải ngay lập tức chỉ đạo lực lượng chức năng đo đạc, kiểm tra phần sai phạm.
cuoc chien gianh via he anh 3

Khi đại diện khách sạn ra giải thích, xin cho thời gian tự tháo dỡ, ông Hải không đồng ý vì cho rằng quận đã ra quân hơn 2 tháng, nhưng phía khách sạn vẫn cố tình không hợp tác. “Anh có giấy tờ gì đem xuống liền, khách sạn 3 sao hay 5 sao gì tôi cũng đập. Xử lý xong phần anh, tôi còn qua xử lý khách sạn New World”, ông Hải nói. 

cuoc chien gianh via he anh 4
Lực lượng chức năng nhanh chóng đập bỏ các bậc tam cấp của khách sạn 3 sao lấn ra vỉa hè.
cuoc chien gianh via he anh 5
Như đã hứa, sau khi xử lý xong khách sạn 3 sao, ông Hải tiếp tục dẫn đoàn liên ngành tiếp tục đi kiểm tra khách sạn New World cách đó khoảng 100 m. 
cuoc chien gianh via he anh 6
Tại đây, đại diện khách sạn đã đem một số giấy tờ liên quan đến phần công trình này. Tuy nhiên, sau khi người này không xuất trình được quyền sử dụng đất, lực lượng chức năng đã tiến hành cưỡng chế tháo dỡ.
cuoc chien gianh via he anh 7
 “Người dân là số một, doanh nghiệp chỉ đứng sau”, ông Hải khẳng định với đại diện khách sạn New World. Sau chỉ đạo của vị Phó chủ tịch quận 1, hàng loạt bậc tam cấp của khách sạn New World đã bị đập bỏ.
cuoc chien gianh via he anh 8
Trước đó, ngày 10/3, khi đang đi thực thi nhiệm vụ, một người dân đã tiến lại gần phía vị Phó chủ tịch quận 1 thắc mắc tại sao bậc tam cấp nhà dân thì đập mà khách sạn New World lại không xử lý? Ông Hải đã hứa: “Với tôi không có vùng cấm, khách sạn New World hay nơi nào mà lấn chiếm vỉa hè tôi đều xử lý”.

Ông Đoàn Ngọc Hải 'hô biến' trụ sở khu phố ngang nhiên chiếm vỉa hè

Sau khi đo đạc trụ sở khu phố 3, ông Hải phát hiện toàn bộ diện tích công trình lấn chiếm vỉa hè. 50 phút sau đó, trụ sở Khu phố 3 "biến mất" trên vỉa hè đường Trần Khắc Chân.


Lê Trai - Thanh Tùng

Bạn có thể quan tâm