Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Hàng làm nail, cắt tóc vẫn đông đúc sáng 30 Tết

Trong ngày cuối cùng của năm Kỷ Hợi, nhiều người tranh thủ mua sắm hay làm nốt những việc còn sót lại. Những người khác thì thảnh thơi dạo chơi trước thềm năm mới.

Ha Noi ngay 30 Tet anh 1

Hà Nội sáng 30 Tết se lạnh, có mưa phùn nhỏ. Các khu chợ vẫn tấp nập kẻ mua người bán. Ai cũng tranh thủ để chuẩn bị cho gia đình một cái Tết đủ đầy.

Ha Noi ngay 30 Tet anh 2

Thời tiết lý tưởng để các gia đình du xuân sớm. Các thợ ảnh ở hồ Gươm vẫn miệt mài làm việc dù là ngày cuối cùng của năm cũ. Với 50.000 đồng, du khách có thể có 1 tấm ảnh lấy ngay.

Ha Noi ngay 30 Tet anh 3

Du khách nước ngoài thích thú đội nón ngắm thành phố dưới mưa xuân. Đây có lẽ là một trải nghiệm độc đáo cho những vị khách đến với Hà Nội vào đúng dịp Tết Nguyên đán.

Ha Noi ngay 30 Tet anh 4

Anh Hiệp (Long Biên) dẫn con nhỏ đi chơi Hồ Gươm. "Năm nào đến ngày 30 tôi cũng gác lại mọi công việc để dành thời gian cho gia đình.", anh Hiệp chia sẻ.

Ha Noi ngay 30 Tet anh 5

Trong khi đó, nhiều người vẫn tranh thủ trước thềm năm mới để sắm sửa cho gia đình. Chị Lan (Ngọc Thụy) mua đào và quất tại chợ Gia Lâm với giá 150.000 đồng và 250.000 đồng: "Ngày cuối rồi tôi mới đi mua được, giá cả cũng phải chăng, không quá đắt đỏ".

Ha Noi ngay 30 Tet anh 6

Tiểu thương bắt đầu giảm giá cây cảnh để "về quê ăn Tết". Cây mai được bán với giá 500.000 đồng.

Ha Noi ngay 30 Tet anh 7

Gà cúng được bán với giá 800.000 đồng/con tại chợ Hàng Bè.

Ha Noi ngay 30 Tet anh 8

Ngày 30 Tết nhiều gia đình cũng làm bữa cơm tất niên, quây quần con cháu. Bà Nguyễn Thị Thịnh (Bồ Đề, Long Biên) đang sửa soạn bàn thờ, bày mâm cỗ chuẩn bị đón năm mới.

Ha Noi ngay 30 Tet anh 9

Các hàng cắt tóc, vẽ móng vẫn nườm nượp khách ra vào để làm đẹp. Nhiều chủ cửa hàng cho biết vẫn mở đến tận khuya để phục vụ khách hàng.

Ha Noi ngay 30 Tet anh 10

Anh Long, chủ cửa hàng cắt tóc, cho biết: " Mặc dù phục vụ cận tết nhưng nhà tôi vẫn không thay đổi giá cả. Chắc tôi sẽ làm việc đến 8,9h tối rồi chuẩn bị cúng giao thừa".

Ha Noi ngay 30 Tet anh 11

Những cây mía lộc được bày bán dọc đường. Nhiều người quan niệm mía thay cành lộc trong năm mới sẽ mang lại nhiều may mắn.

Tùng Đoàn

Bạn có thể quan tâm

Đời sống