Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Hàng không dừng mọi chuyến bay tới Hải Phòng vì bão

Để đảm bảo an toàn cho hành khách, hãng Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) và Vietjet thông báo không khai thác các chuyến bay tới Hải Phòng trong ngày 19/10.

Trước thông tin ảnh hưởng của bão Sarika, tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) thông báo để bảo đảm an toàn, hãng sẽ không khai thác toàn bộ 14 chuyến bay đến/đi từ Hải Phòng trong ngày 19/10.

Để hỗ trợ hành khách bị ảnh hưởng,Vietnam Airlines sẽ miễn phí chuyển đổi hành trình đến/đi từ Hải Phòng sang đến, đi từ Hà Nội trong ngày 19/10. Hãng cũng đang theo dõi tình hình thực tế để lên phương án bay bù và sẽ cập nhật trong các bản tin tiếp theo.

Bên cạnh Hải phòng, Vietnam Airlines khuyến nghị hành khách đang có kế hoạch đến, đi từ Hà Nội, Thanh Hóa trong thời gian này nên thường xuyên theo dõi, cập nhật tình hình thời tiết, thông tin của hãng nhằm chủ động trong lịch trình đi lại.

Trước đó, hãng hàng không này cũng từng áp dụng việc dừng các chuyến bay đến, đi từ sân bay Cát Bi (Hải Phòng), Thọ Xuân (Thanh Hóa) trong ngày 19/8 do ảnh hưởng của cơn bão số 3.

Cuối tháng 9, Vietnam Airlines cũng đã dừng các chuyến bay đi và đến Huế do tình hình thời tiết xấu. 

Trong khi đó Vietjet đã hủy và chuyển hướng bay đến sân bay Cát Bi trong ngày 19/10.

Theo đó, Vietjet không khai thác 3 chuyến bay VJ281 TP.HCM đi Hải Phòng; VJ727/VJ728 Hải Phòng đi Đà Nẵng và ngược lại. 7 chuyến bay VJ292/VJ733; VJ288/VJ283; VJ280/VJ285; VJ767 đi và đến sân bay Cát Bi (Hải Phòng) buộc phải chuyển hướng cất và hạ cánh tại sân bay Nội Bài (Hà Nội). Vietjet đã thông tin cho hành khách tại các sân bay và qua điện thoại, tin nhắn SMS và tổng đài 1900 1886. 

Hàng chục chuyến bay bị ảnh hưởng do bão Megi

Do ảnh hưởng của bão Megi đến Đài Loan (Trung Quốc) và mưa dông ở Tân Sơn Nhất, Vietnam Airlines cho biết hãng phải điều chỉnh hơn hai mươi chuyến bay.

Anh Đức

Bạn có thể quan tâm

Hải Phòng Bão Xã hội