Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Hãng hàng không đầu tiên có Wi-Fi miễn phí trên máy bay

Hãng hàng không giá rẻ JetBlue vừa công bố mở rộng Fly-Fi, theo đó tất cả các máy bay của họ sẽ được cung cấp Wi-Fi miễn phí.

Hiện tại, tất cả 227 máy bay của hãng bao gồm các loại Airbus A320s, A321s và Embraer 190s đều được trang bị Fly-Fi.

JetBlue đã giới thiệu công nghệ này trên một số máy bay vào năm 2013, đây là cột mốc đáng nhớ trong ngành hàng không.

Hiện tại, trên máy bay của hãng đã được trang bị nhiều thiết bị giải trí hữu dụng. Nó cung cấp từ 36 đến 100 kênh truyền hình miễn phí, phụ thuộc vào từng loại máy bay. Ngoài ra JetBlue còn cung cấp miễn phí phim và streaming trực tuyến từ Amazon.

wifi mien phi tren may bay anh 1
Máy bay của JetBlue đậu tại sân bay Logan, Boston. Ảnh: AP.

Fly-Fi cung cấp Wi-Fi xuyên suốt. Điều này có nghĩa là khách hàng không cần đợi đến khi máy bay hoàn thành việc cất cánh mới có thể sử dụng. Ngay từ cửa vào, Fly-Fi của JetBlue đã có thể kết nối và sử dụng.

Hiện tốc độ mạng rơi vào khoảng 15 Mb/s. Một vài người sử dụng đánh giá nó có thể nhanh hơn, lên đến 30 Mb/s.

Trong khi đó, nhìn sang đối thủ cạnh tranh Gogo, hãng chuyên cung cấp Internet cho các hãng hàng không lớn, tốc độ hiện tại mới chỉ có 10 Mb/s. Mặc dù, công ty này đang có kế hoạch nâng lên 100 Mb/s, nhưng nó chỉ được bắt đầu vào 2018.

JetBlue Airways Corporation, thường được gọi là JetBlue, là hãng hàng không chi phí thấp của Mỹ. Công ty có trụ sở tại khu phố Long Island City, quận Queens, New York, với cơ sở chính tại Sân bay quốc tế John F. Kennedy

 

Mất 25 triệu vì dùng 30 MB Wi-Fi trên máy bay

Một khách hàng đã rất sốc khi anh phải trả gần 1.200 USD cho khoảng 30 MB dung lượng sử dụng trên máy bay, chủ yếu để đọc email.

 

Vũ Hoàng Phong

Bạn có thể quan tâm

Công nghệ