Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Hãng hàng không của ông Trịnh Văn Quyết lại lỡ hẹn

Trễ hẹn mở bán vé ngày 2/9, chưa có giấy phép, chưa có máy bay... khiến chuyến bay thương mại đầu tiên vào ngày 10/10 của Bamboo Airways có thể chưa thành hiện thực.

FLC từng tuyên bố sẽ có chuyến bay thương mại đầu tiên vào ngày 10/10 nhưng tới nay chưa có dấu hiệu nào cho thấy Bamboo Airways sẽ chuẩn bị kịp cho cột mốc này.

Theo như thông báo trước đó, Bamboo Airways sẽ mở bán vé từ ngày 2/9 nhưng theo ghi nhận của Zing.vn, website của hãng bay này vẫn chưa có chức năng đặt vé.

Zing.vn đã liên hệ với Bamboo Airways nhưng chưa nhận được phản hồi.

Hang hang khong cua ong Trinh Van Quyet lai lo hen hinh anh 1
Bamboo Airways tuyên bố mở bán vé ngày 2/9 nhưng tới nay khách hàng vẫn chưa thể đặt mua vé. Ảnh: FLC.

Trước đó, ngày 5/9, hãng bay của tập đoàn FLC đã đề nghị Cục Hàng không Việt Nam cấp số đăng ký cho một chiếc Airbus A319 và hai chiếc Airbus 320 mà hãng dự định thuê của công ty cho thuê tàu bay WWTAI AirOpco II DAC.

Tuy nhiên, phải đến tháng 11/2018, Bamboo Airways mới nhận 2 máy bay đầu tiên trong hợp đồng này. Đây cũng là văn bản đề nghị cấp số đăng ký máy bay duy nhất mà hãng gửi cơ quan chức năng. Do đó, nhiều khả năng tới ngày 10/10, hãng hàng không Tre Việt sẽ vẫn chưa có máy bay nào.

Ngoài ra, tới ngày 11/9, Bamboo Airways vẫn chưa được cấp Giấy phép kinh doanh vận chuyển hàng không, hay còn gọi là Giấy phép bay. Nếu không có giấy phép này, Tre Việt sẽ không thể bay thương mại.

Trả lời báo chí, đại diện Cục Hàng không cho biết hiện Cục chưa cấp giấy đăng ký cho ba máy bay theo đề nghị của Bamboo Airways vì hãng này chưa có Giấy phép bay và chưa có hợp đồng thuê máy bay. 

Còn một tháng để Bamboo Airways chuẩn bị cho chuyến bay ngày 10/10, tuy nhiên hãng vẫn còn đang thiếu rất nhiều yếu tố quan trọng. Hiện hãng bay này đã ra mắt hãng bay, tuyển tiếp viên, phi công và kỹ thuật viên, ký kết với nhiều đại lý phân phối vé, dù trước đó Cục Hàng không đã tuýt còi những hành động này của Bamboo Airways vì hãng chưa được cấp phép kinh doanh.

Hang hang khong cua ong Trinh Van Quyet lai lo hen hinh anh 2
Theo tập đoàn FLC, sự kiện có tên "Lễ ra mắt hãng hàng không Bamboo Airways"  thực chất không phải là lễ ra mắt chính thức hãng bay này. 

Trước đó, ông Đặng Tất Thắng - CEO của Bamboo Airways cho biết việc 3 máy bay không về kịp ngày 10/10 và không kịp xin đăng ký từ Cục Hàng không sẽ không ảnh hưởng tới kế hoạch cất cánh vào 10/10.

Ông Thắng khẳng định việc xin đăng ký này là cho ba máy bay hãng thuê khô (thuê máy bay không kèm phi hành đoàn). Trong khi đó, hãng vẫn thuê ướt một số máy bay và chắc chắn sẽ về đủ trong tháng 10 để kịp cất cánh. 

Theo đánh giá của Bộ Giao thông Vận tải, hồ sơ của Bamboo Airways đầy đủ, hợp lệ, đáp ứng các điều kiện về vốn, phương án đảm bảo có tàu bay khai thác, tổ chức bộ máy và phương án kinh doanh và chiến lược phát triển sản phẩm theo quy định theo Nghị định 92, phù hợp với quy định về thương hiệu của hãng hàng không theo Nghị định 30. 

Bộ đã có văn bản đề nghị Thủ tướng cho phép Bộ cấp giấy phép kinh doanh vận chuyển hàng không cho Công ty Tre Việt (Bamboo Airways) theo quy định. Nhưng tới nay Bamboo Airways vẫn chưa có trong tay giấy phép này.

Bamboo Airways thuê 3 máy bay cũ khoảng 12 năm tuổi

Khẳng định sẽ cất cánh vào 10/10 nhưng tới tháng 11 Bamboo Airways, hãng hàng không đang chờ cấp phép của ông Trịnh Văn Quyết, mới nhận 2 chiếc máy bay đi thuê đầu tiên.


Ngô Minh

Bạn có thể quan tâm

Bamboo Airways Bamboo Airways ra mắt Kinh doanh

Bo Cong Thuong kien nghi xuat khau 400.000 tan gao hinh anh

Bộ Công Thương kiến nghị xuất khẩu 400.000 tấn gạo

0

Bộ Công Thương giữ nguyên kiến nghị xuất khẩu 400.000 tấn gạo trong tháng 4. Sau đó, căn cứ vào diễn biến dịch để điều hành phương hướng xuất khẩu gạo trong tháng 5.

Gia mua dien mat troi ap mai la 1.943 dong/kWh hinh anh

Giá mua điện mặt trời áp mái là 1.943 đồng/kWh

0

Đây là biểu giá áp dụng trong 20 năm với hệ thống điện mặt trời áp mái có thời điểm vận hành phát điện và xác nhận chỉ số công tơ từ 1/7/2019 đến 31/12/2020.

Ngan hang thanh ly oto Mercedes, Mazda 6, Camry gia thap hinh anh

Ngân hàng thanh lý ôtô Mercedes, Mazda 6, Camry giá thấp

0 27

Thời gian qua, nhiều ngân hàng liên tục thông báo đấu giá tài sản bảo đảm khoản vay để xử lý và thu hồi nợ. Tài sản bao gồm nhiều mẫu ôtô, trong đó có cả một số dòng xe sang.

Hon 750 ty ung ho chong dich Covid-19 hinh anh

Hơn 750 tỷ ủng hộ chống dịch Covid-19

0

Đến ngày 6/4, tổng số tiền và hiện vật ủng hộ qua Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam để chống dịch Covid-19 đã đạt trên 750 tỷ đồng.