Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Hang Én kỳ vĩ dưới ống kính nhiếp ảnh gia người Đức

Là hang lớn thứ 3 trên thế giới, rộng gần gấp đôi một sân bóng đá, hang Én là kỳ quan quý giá của Việt Nam.

Hang Én thuộc vườn quốc gia Phong Nha Kẻ Bàng, thường không xuất hiện trên các quảng cáo, tờ rơi vì vị trí ẩn dật của nó. Điểm đặc biệt là Hang Én có hệ sinh thái và khí hậu riêng biệt, cùng rừng nguyên sinh và một dòng sông tuyệt đẹp, cho du khách trải nghiệm độc đáo. Cắm trại trên bãi cát, nhìn ngắm dòng nước trong xanh ở trong hang không khác gì cảm giác ở ngoài bãi biển.
Hang Én thuộc vườn quốc gia Phong Nha Kẻ Bàng (Quảng Bình), thường không xuất hiện trên các quảng cáo, tờ rơi. Điểm đặc biệt là Hang Én có hệ sinh thái và khí hậu riêng biệt, cùng rừng nguyên sinh và một dòng suối xanh mát, cho du khách trải nghiệm độc đáo. Cắm trại trên bãi cát, nhìn ngắm dòng nước trong xanh ở trong hang không khác cảm giác ở ngoài biển.
Lòng hang rộng choáng ngợp, cảm giác như rơi vào một ốc đảo tuyệt đẹp. Hang có chiều cao hơn 130 m, chiều rộng 150 m.
Lòng hang rộng choáng ngợp, cảm giác như rơi vào một ốc đảo tuyệt đẹp. Hang có chiều cao hơn 130 m, rộng 150 m.
Hang nằm xuyên suốt cả một quả núi và trổ 3 cửa  động, nẳm hướng đông nam, tây bắc theo dòng chảy suối Rào Thương. Từ trong hang nhìn ra cửa phía tây bắc là vòm hang cao hơn 80 m, khung cảnh núi rừng hùng vỹ.
Hang nằm xuyên qua cả một quả núi và trổ 3 cửa động.
Từ trong hang nhìn ra cửa phía tây bắc là vòm hang cao hơn 80 m, khung cảnh núi rừng hùng vỹ.
Từ trong hang nhìn ra cửa phía tây bắc là vòm hang cao hơn 80 m, khung cảnh núi rừng hùng vỹ.
Vợ chồng nhiếp ảnh gia 48 tuổi người Đức Lars Krux có dịp khám phá hang Én, ngủ đêm tại hang và chớp được những hình ảnh đẹp.  Lars Krux chia sẻ: “Bạn phải băng qua vài con sông với mực nước lên tới 1,5 m, và sẽ bị đỉa tấn công, bám vào da thịt. Sau nhiều giờ liền, cuối cùng chúng tôi cũng đến hang. Thật bõ công cõng 15 kg máy ảnh và phụ kiện vượt rừng đến đây. Từ trên cao, chúng tôi nhìn thấy một chiếc hang khổng lồ với làn nước xanh biếc, bãi cát như bãi biển và một vài lều trại, chúng tôi sẽ qua đêm ở đây. Thật là một trải nghiệm tuyệt vời đối với nhiếp ảnh gia và ngủ đêm tại một môi trường độc đáo như vậy”.
Vợ chồng nhiếp ảnh gia 48 tuổi người Đức Lars Krux có dịp khám phá hang Én, ngủ đêm tại hang và ghi lại được những hình ảnh đẹp. “Bạn phải băng qua vài con sông với mực nước lên tới 1,5 m, và sẽ bị đỉabám vào da thịt. Sau nhiều giờ liền, cuối cùng chúng tôi cũng đến hang. Thật bõ công cõng 15 kg máy ảnh và phụ kiện vượt rừng đến đây. Từ trên cao, chúng tôi nhìn thấy một chiếc hang khổng lồ với làn nước xanh biếc, bãi cát như bãi biển và một vài lều trại, chúng tôi sẽ qua đêm ở đây. Thật là một trải nghiệm tuyệt vời đối với nhiếp ảnh gia và ngủ đêm tại một môi trường độc đáo như vậy”.
Hang Én nằm gần hang Sơn Đoòng, hang lớn nhất thế giới được phát hiện năm 2009 ở công viên quốc gia Phong Nha Kẻ Bàng, Quảng Bình, gần biên giới với Lào. Đây là quần thể gồm 150 hang động, nhiều hang vẫn chưa được khám phá.
Hang Én nằm gần hang Sơn Đoòng, hang lớn nhất thế giới được phát hiện năm 2009 ở công viên quốc gia Phong Nha Kẻ Bàng, Quảng Bình, gần biên giới với Lào. Đây là quần thể gồm 150 hang động, nhiều hang vẫn chưa được khám phá.

7 hang động nổi tiếng thế giới của Việt Nam

Động Hương Tích, động Tam Cốc, hang Đầu Gỗ... luôn khiến du khách phải trầm trồ với thạch nhũ nhiều màu sắc, hình dáng.

Thúy Nguyễn

Ảnh: Daily Mail

Bạn có thể quan tâm