Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Hãng đổi giờ bay sớm 3 tiếng, khách trễ chuyến 'khóc ròng'

Nữ hành khách đi Huế vừa đến sân bay Tân Sơn Nhất thì sửng sốt khi được thông báo máy bay đã cất cánh 3 giờ trước.

San bay dong duc ngay giap Tet anh 1
Từ 4h ngày 21/1 (24 tháng Chạp), nhiều hành khách bay chuyến sớm trong ngày đã tranh thủ đến sân bay Tân Sơn Nhất check-in vì sợ kẹt xe. Tại các quầy làm thủ tục của ba hãng hàng không  Vietnam Airlines, Vietjet Air, Jetstar Pacific, hành khách xếp hàng dài đợi làm thủ tục. 
San bay dong duc ngay giap Tet anh 2
Các hãng huy động hết nhân lực làm thủ tục tại tất cả các quầy check-in. Tại khu vực check-in của Vietjet Air, hành khách kéo dài từ sảnh check-in ra ngoài cửa ga quốc nội sân bay Tân Sơn Nhất. 
San bay dong duc ngay giap Tet anh 3
Tại các quầy làm thủ tục của các hãng Vietnam Airlines, Jetstar Pacific và Vietjet Air, dòng người đông đúc nối đuôi nhau.  
San bay dong duc ngay giap Tet anh 4
Do sợ kẹt xe nên hành khách đến sân bay khá sớm, dẫn đến ùn ứ tại khu làm thủ tục. Trung bình, mỗi hành khách phải đợi từ 30 đến 45 phút xếp hàng mới được check-in. 
San bay dong duc ngay giap Tet anh 5
Nhiều hành khách không có hành lý ký gửi tranh thủ check-in ở máy làm thủ tục tự động, được đặt cạnh khu kiểm tra an ninh với sự hỗ trợ của nhân viên hãng hàng không. 
San bay dong duc ngay giap Tet anh 6
Hành khách Nguyễn Thị Mỹ Khánh, quê Quảng Nam, tạm trú ở quận 9, cho biết chuyến bay của chị khởi hành lúc 8h20 nhưng sợ kẹt xe nên chị đã đi từ lúc 5h sáng. "Đến sớm hơn tí cũng được, chứ bị kẹt xe rồi trễ chuyến thì không biết còn vé để về quê không. Cẩn thận chút còn hơn", chị Khánh nói. 
San bay dong duc ngay giap Tet anh 7
Sáng 21/1, một nữ hành khách đến sân bay thì sửng sốt khi nhận thông báo chuyến bay của chị đã cất cánh sớm hơn 3 giờ so với thời gian khởi hành trên vé. Nhân viên Vietjet Air tại sân bay Tân Sơn Nhất cho biết hãng đã thông báo cho đại lý bán vé, nhưng đại lý không thông báo cho hành khách. 

 

San bay dong duc ngay giap Tet anh 8
Trao đổi với Zing.vn trưa 21/1, đại diện Vietjet Air cho biết: "Thường các chuyến bay dời lịch hay đổi lịch, hãng đều thông báo đến số điện thoại cá nhân khách hàng. Trường hợp khách hàng dùng số điện thoại của đại lý khi đặt vé, lúc có đổi lịch bay, đại lý lại quên thông báo cho khách hàng".

Trong thời gian cao điểm phục vụ nhu cầu đi lại của người dân dịp Tết Đinh Dậu, sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất dự kiến tiếp nhận thêm 1.065 chuyến đi/đến, tăng 7,7% so với lịch bay thường lệ, tương đương mức tăng trung bình 38 chuyến/ngày.

Trong đó, tăng chuyến bay đến Tân Sơn Nhất nhiều nhất vẫn là Vietjet (VJ) với 560 chuyến, Vietnam Airlines (VNA) tăng 340 chuyến và Jetstar Pacific (JPA) tăng 165 chuyến. Trong ngày cao điểm, sân bay Tân Sơn Nhất sẽ tiếp nhận 807 chuyến/ngày, tăng hơn 11%.

Vật vã chờ đón Việt kiều về quê ăn Tết ở Tân Sơn Nhất Chờ đợi người nhà hàng giờ đồng hồ, nhiều người đón thân nhân ở sân bay Tân Sơn Nhất phải mang theo bánh mì, nước uống. Vì quá mỏi mệt, một số đã nghỉ ngơi ngay tại sân bay.

Còn nhiều vé máy bay về Tết

Cục Hàng không Việt Nam cho biết hiện tại số ghế cung ứng mùa cao điểm Tết trên các chặng nội địa của các hãng hàng không vẫn còn nhiều.

Hải An - Phước Tuần

Bạn có thể quan tâm

Xã hội

Khi nao mien Bac don ret dam? hinh anh

Khi nào miền Bắc đón rét đậm?

0 11

Chuyên gia nhận định các đợt rét đậm, rét hại ở miền Bắc sẽ tập trung trong tháng 1-2/2021. Đồng thời, Nam Bộ và Tây Nguyên có thể trải qua một mùa khô có nhiều đợt mưa trái mùa.