Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Hàng chục thùng phuy nghi chứa hóa chất bị đổ xuống sông Hồng

Người dân huyện Thanh Trì (Hà Nội) phát hiện nhiều thùng phuy nghi chứa hóa chất độc hại thường xuyên bị đổ trộm xuống sông Hồng.

Theo phản ánh của người dân huyện Thanh Trì, từ ngày 14/3 họ phát hiện hàng chục chiếc thùng phuy nghi chứa hóa chất được một xe tải đổ trộm xuống sông Hồng (đoạn qua phía sau đình làng thôn 1 xã Vạn Phúc, huyện Thanh Trì, Hà Nội).

do hoa chat xuong song hong anh 1

Người dân phất hiện rất nhiều thùng phuy nghi chứa hóa chất độc hại bị đổ trộm xuống sông Hồng.

Người dân đã gọi điện phản ánh đến các cơ quan chức năng của xã Vạn Phúc nhưng vẫn không thấy lực lượng chức năng ra xem xét, điều tra, xử lý.

Người dân cho biết đây không chỉ là lần đầu tiên mà đã 2 lần họ phát hiện tình trạng đổ trộm những thùng phuy xuống sông Hồng (khu vực bãi sông thôn 1 xã Vạn Phúc) vào buổi đêm.

do hoa chat xuong song hong anh 2

Trên các thùng phuy còn sót lại vẫn còn những nhãn dán cảnh báo mức độ nguy hiểm của chất hóa học trên trong thùng.

“Khi các đối tượng đổ trộm, nhiều thùng đã lăn xuống sông và sủi bọt, nổi váng trên mặt nước. Lại gần những chiếc thùng phuy còn nằm lại trên bờ thì ngửi mùi nồng nặc như thuốc trừ sâu”, người dân chia sẻ.

Theo ghi nhận của phóng viên, thông báo trên một thùng phuy còn đọc được cảnh báo: “Có thể gây dị ứng hoặc các triệu chứng hen suyễn… phơi nhiễm kéo dài hoặc lặp đi lặp lại nếu nuốt phải; Phải mang dụng cụ bảo hộ…Nếu hít phải: Chuyển nạn nhân ra nơi… Nếu gặp các triệu chứng về hô hấp: Gọi đến Trung tâm kiểm soát chất động hoặc bác sỹ,…".

do hoa chat xuong song hong anh 3

Nhiều thùng đã lăn xuống sông và sủi bọt, nổi váng trên mặt nước. Lại gần những chiếc thùng phuy còn nằm lại trên bờ thì ngửi mùi nồng nặc.

Liên quan đến vụ việc, ông Chử Mạnh Thắng, Chủ tịch UBND xã Vạn Phúc, cho biết: “Chưa nắm được thông tin, sẽ cho công an xã ra kiểm tra”.

Sau đó đã có một cán bộ mặc sắc phục công an ra bãi sông kiểm tra, nhưng người này đi về và những chiếc thùng phuy vẫn để lại tại bãi sông.

Bệnh viện đa khoa Thái An xả thải ra môi trường vượt ngưỡng cho phép

Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Nghệ An phát hiện Bệnh viện đa khoa Thái An xả chất thải ra môi trường với thông số NH4+ vượt ngưỡng cho phép.

https://vov.vn/tin-24h/hang-chuc-thung-phuy-nghi-chua-hoa-chat-bi-do-xuong-song-hong-1022214.vov#ref-https://za.zalo.me/v3/verifyv2/pc?token=OcVxmzzpNG5c2Fd2s1zQPcGC_hFR7LXcPmdZhpGs&continue=https%3A%2F%2Fm.vov.vn%2Ftin-24h%2Fhang-chuc-thung-phuy-nghi-chua-hoa-chat-bi-do-xuong-song-hong-1022214.vov

Theo Văn Ngân/ VOV

Bạn có thể quan tâm

Hà Nội Xã hội