Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Hàng chục 'quái xế' dùng khẩu trang che biển số xe để đua

Một số xe máy đã được nhóm thanh, thiếu niên dùng khẩu trang y tế che biển kiểm soát nhằm tránh sự phát hiện của lực lượng công an.

Trưa 30/5, Công an tỉnh Cà Mau cho biết tại đoạn từ đường kênh xáng Minh Hà (xã Khánh An, huyện U Minh) đến huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau, gần đây xuất hiện nhóm thanh niên tụ tập cổ vũ và đua xe trái phép, gây bức xúc và làm ảnh hưởng đến sức khỏe, tính mạng của người dân khi lưu thông qua đoạn đường trên.

Lãnh đạo Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an tỉnh Cà Mau đã chỉ đạo Đội Cảnh sát trật tự - Cảnh sát 113 phân công trinh sát nắm chặt tình hình, qua đó phát hiện nhóm trên gồm nhiều thanh, thiếu niên từ nhiều địa bàn khác tập trung về đây tham gia cổ vũ và đua xe trái phép. Các phương tiện đa số đã thay đổi kết cấu nên có thể tăng tốc độ.

dung khau trang che bien so dua xe anh 1

Biển số xe được các thanh thiếu niên dùng khẩu trang che kín.

Tối 29/5, sau khi đã nắm được tình hình và được sự cung cấp của quần chúng nhân dân, lực lượng Cảnh sát trật tự - Cảnh sát 113 kết hợp cùng cảnh sát giao thông, cảnh sát cơ động và Công an huyện U Minh bất ngờ chia làm nhiều hướng bao vây nhóm này.

Phát hiện lực lượng công an, các thanh, thiếu niên đang cổ vũ và đua xe trái phép tháo chạy về nhiều lối nhỏ, số còn lại tăng tốc lao vào lực lượng làm nhiệm vụ để tẩu thoát.

dung khau trang che bien so dua xe anh 2

Số phương tiện lực lượng chức năng tạm giữ.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng đã kịp thời khống chế và tạm giữ 14 người, trong đó có một nữ và 11 xe máy các loại. Kiểm tra nhanh, nhiều xe máy đã thay đổi kết cấu nhằm tăng tốc trong thời gian ngắn và tạo ra âm thanh vang dội. Thậm chí, một số xe đã được nhóm này dùng khẩu trang y tế che biển kiểm soát nhằm tránh sự phát hiện của lực lượng công an.

Các thanh, thiếu niên có liên quan trong vụ việc trên, đa số cư ngụ tại nhiều địa bàn khác nhau của tỉnh Cà Mau và 2 tỉnh Tây Ninh, Vĩnh Long.

Ngoài ra, trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, lực lượng đã mời trường hợp nghi vấn kiểm tra và cho kết quả dương tính với ma túy.

https://nld.com.vn/thoi-su/bat-duoc-hang-chuc-quai-xe-dung-khau-trang-che-bien-so-xe-de-bay-20210530112811432.htm

Theo Quân Phúc/Người lao động

(Zing đặt lại tiêu đề bài viết)

Bạn có thể quan tâm

Cà Mau Pháp luật