Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Hàng chục nhà xe ở Sài Gòn rục rịch tăng vé tết

Hàng chục hãng xe ở Sài Gòn bắt đầu kê khai tăng giá vé tết, mức tăng ở từng thời điểm là 20%, 40% và 60%.

Tại buổi thông tin tình hình xe Tết Đinh Dậu sáng 14/12, ông Lê Hoàng Minh, Phó giám đốc Sở GTVT TP.HCM, cam kết TP đảm bảo đủ xe để phục vụ người dân về quê đón Tết Đinh Dậu 2017. 

Ông Minh thông tin thêm các Bến xe Miền Đông, Miền Tây, An Sương và Ngã tư Ga, đến sáng nay đã có 28/404 hãng xe tại các bến có kê khai tăng giá vé xe tết.

Tại Bến xe Miền Đông, 26 hãng xe lấy thời điểm tăng giá vé từ 12 tháng Chạp đến ngày mùng 6 tháng Giêng năm Đinh Dậu, mức tăng ở từng thời điểm là 20%, 40% và 60%. 

Đề cập đến giá vé dịp tết, ông Lê Hoàng Minh cho rằng giá vé trong bến thì Sở GTVT và Sở Tài chính còn kiểm soát được thông qua thủ tục, quy trình kê khai, niêm yết giá. Còn với xe ngoài bến chạy theo dạng hợp đồng, du lịch, giá vé là do sự thỏa thuận giữa nhà xe và hành khách nên hai cơ quan quản lý không thể kiểm soát, can thiệp được.

tang ve xe tet anh 1
Người dân mua vé xe Tết Đinh Dậu tại Bến xe Miền Đông của nhà xe Phúc Thuận Thảo. Ảnh: Phước Tuần. 

Ông Minh cho biết sắp tới Thanh tra Sở GTVT sẽ phối hợp với Sở Tài chính đi thanh tra, nếu doanh nghiệp chưa kê khai vé, chúng tôi buộc nhà xe không được bán giá vé cao hơn. Sở sẽ kiểm soát giá thông qua việc kê khai của các doanh nghiệp, nếu bất hợp lý sẽ cho kê khai lại, đảm bảo quyền lợi của người dân. 

Trao đổi với Zing.vn về việc nhiều hãng xe thu thêm tiền của hành khách so với mức giá vé kê khai, ông Lê Hoàng Minh cho biết lãnh đạo sở sớm cung cấp số đường dây nóng để người dân phản ánh.

"Nếu có trường hợp thu thêm tiền so với giá vé kê khai, chúng tôi sẽ kiểm tra và xử phạt nặng nhà xe vi phạm", ông Minh khẳng định. 

Ông Thượng Thanh Hải, Phó giám đốc Bến xe Miền Đông, cho biết năm nay bến xe sẽ giám sát hành trình để kiểm tra mật độ hoạt động của các tài xế. Ngoài ra, những tuyến cố định dài hơn 500 km, bến xe đều bắt buộc trên một chuyến phải có hai tài xế, nhằm đảm bảo an toàn cho hành trình. 

"Vấn đề an toàn luôn được bến xe tập trung kiểm soát vào mỗi dịp Tết nguyên đán để người dân thật sự an tâm trên các chuyến xe về quê. Năm nay tình hình an ninh trật tự ở bến xe cũng được giám sát chặt, tránh tình trạng mất cắp tài sản của người dân", ông Hải nói. 

Giám đốc bến xe miền Đông hứa đủ xe đưa khách về quê đón Tết

Bến xe miền Đông đã chuẩn bị hơn 15.000 đầu xe cùng 70 xe buýt tăng cường nhằm phục vụ chuyên chở người dân về các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên, miền Bắc đón Tết Đinh Dậu.


Phước Tuần

Bạn có thể quan tâm

Xã hội Giao thông