Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Hàng chục người thiệt mạng trong cuộc chiến ma túy đẫm máu ở Mexico

Cuộc chiến giữa các băng đảng thêm phần căng thẳng, sau khi ông trùm ma túy Joaquin “El Chapo” Guzman bị dẫn độ tới Mỹ để xét xử, vào hồi tháng 1 năm nay.

Giới chức địa phương hôm 23/4 cho hay cuộc chiến ma túy giữa các băng đảng khiến ít nhất 35 người thiệt mạng. Cuộc bạo lực đang diễn ra căng thẳng nhất, kể từ năm 2011 đến nay.

Theo Reuters, chỉ trong vài giờ đầu ngày 23/4, 12 người bị giết tại bang Sinaloa, 9 người thiệt mạng sau một cuộc đấu súng giữa các băng đảng trên một ngọn núi ở Michoacan, miền tây Mexico.

Bên cạnh đó, 8 thi thể được tìm thấy tại các khu vực xung quanh Guerrero vào hôm 23/4 và 6 thi thể khác được tìm thấy tại bang Veracruz, vịnh Mexico.

Một hôm trước, cũng có 8 người thiệt mạng sau vụ xả súng diễn ra tại khu làng biệt lập tại thành phố tự trị Churumuco .

Cuoc chien ma tuy o Mexico anh 1

Người biểu tình diễu hành chống cuộc chiến ma túy ở Mexico. Ảnh: Getty.

Cuộc chiến giữa các băng đảng thêm phần căng thẳng, sau khi ông trùm ma túy Joaquin “El Chapo” Guzman bị dẫn độ tới Mỹ để xét xử, vào hồi tháng 1 năm nay. Trước đó, tháng 1/2014, chính phủ liên bang đã nắm quyền kiểm soát Michoacan trong vòng hơn một năm, nhằm ngăn chặn bạo lực giữa các băng đảng ma túy.

Bạo lực ở Mexico ngày càng leo thang từ năm 2011. Theo số liệu của nhà chức trách, đỉnh điểm là vào tháng 3, khoảng 2020 người đã bị sát hại.

Tổng thống Enrique Pena Nieto đang phải đối mặt trước những lời chỉ trích với việc xử lý tình trạng đổ máu tại đất nước này.

Bạo loạn tại nhà tù Mexico: 2 tù nhân thiệt mạng, 13 người bị thương

Chính quyền bang Nuevo Leon cho biết hôm 28/3, 2 tù nhân thiệt mạng cùng 13 người khác bị thương trong một cuộc bạo loạn nhà tù xảy ra ở miền bắc Mexico.

Chi Lê

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật