Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Hàng chục học sinh TP.HCM nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm

98 học sinh tiểu học ở TP.HCM bị đau bụng, nôn ói, đi ngoài. Trong số này, 20 em phải nhập viện điều trị.

Chiều 13/9, bác sĩ Trần Văn Khanh, Giám đốc Bệnh viện Quận 2, TP.HCM, cho biết nơi đây đang điều trị cho 20 trẻ nghi ngộ độc thực phẩm.

Sau khi nhập viện cấp cứu, các bé được siêu âm bụng, truyền dịch bù nước và dùng kháng sinh. Cùng có biểu hiện nhẹ, các bệnh nhân này được chuyển lên khoa Nhi để tiếp tục theo dõi, điều trị.

20 trẻ nghi bị ngộ độc thực phẩm là học sinh trường Tiểu học Bình Trưng Đông, quận 2, TP.HCM. Hôm 11/9, các em ăn bánh canh tôm và bánh su kem ở trường. Chiều 12/9, các em mới xuất hiện triệu chứng, được đưa đến bệnh viện cấp cứu.

Bác sĩ Khanh cho biết với biểu hiện chung như vậy bước đầu có thể nghi do ngộ độc thực phẩm. Tuy nhiên, bệnh viện vẫn phải chờ kết quả mẫu bệnh phẩm mới có kết luận chính xác.

Còn ông Nguyễn Phúc Huy Tùng, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo quận 2, cho biết vào trưa thứ 6 (11/9), học sinh trường Tiểu học Bình Trưng Đông ăn trưa với món bánh canh tôm, bữa xế chiều ăn bánh su kem. Các suất ăn do đơn vị bên ngoài cung cấp.

Sau đó, 98 em có các dấu hiệu như nôn ói, tiêu chảy, đau đầu... Chiều 12/9, 8 em đã nhập viện và sáng 13/9, thêm 12 em khác được đưa đến bệnh viện với cùng biểu hiện nôn, đau bụng, sốt.

Người ngộ độc pate Minh Chay đến Đà Nẵng điều trị

Nữ bệnh nhân ngộ độc pate Minh Chay ở Quảng Nam được chuyển đến Bệnh viện Đà Nẵng điều trị trong tình trạng nuốt khó, nhược cơ, sụp mi.

https://www.tienphong.vn/xa-hoi/hang-chuc-hoc-sinh-tphcm-nhap-vien-nghi-do-ngo-doc-thuc-pham-1720673.tpo

Theo Ngô Bình/Tiền Phong

Bạn có thể quan tâm

Tp. Hồ Chí Minh Xã hội