Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Hàng chục gói hàng lạ dạt vào bờ biển Florida

Người quản lý bảo tồn động vật hoang dã địa phương phát hiện khoảng 20 gói hàng bí ẩn tại Trạm Không quân Mũi Canaveral ở Florida, Mỹ.

Hơn 20 gói hàng bí ẩn trôi dạt vào bãi biển tại Trạm Không quân Mũi Canaveral của Florida vừa được xác định chứa gần 30 kg cocaine. Những gói hàng này có vẻ đã bị rơi từ một thuyền buôn lậu đi ngang qua.

Angy Chambers, người quản lý bảo tồn động vật hoang dã địa phương, đã phát hiện những gói hình vuông, được gói chặt trong bọc nhựa và nằm trên cát khi đang khảo sát các tổ rùa trên bãi biển.

Thông tin này được trình báo tới cho cơ quan an ninh và họ đã liên hệ sĩ quan phòng chống ma túy ở sở cảnh sát Brevard. Các sĩ quan này xác định chất trong gói hàng là cocaine, trị giá lên tới khoảng 1,2 triệu USD.

buon lau ma tuy anh 1

Một trong những gói hàng được phát hiện trên bãi biển Cape Canaveral. Ảnh: Guardian.

"Trong khi chờ họ đến, tôi lái xe thêm một đoạn nữa và nhận thấy một gói hàng khác, rồi lại một gói khác nữa", Chambers, cho biết. "Tôi gọi lại và đề nghị họ mang theo xe địa hình vì tôi đếm được có ít nhất 18 kiện hàng như vậy".

Đội an ninh đã đóng cửa bãi biển và cuối cùng thu hồi tổng cộng 24 gói hàng. Chúng được kiểm tra, niêm phong và gửi đến Bộ An ninh Nội địa Mỹ để điều tra thêm.

"Chúng tôi tự hào trong việc bảo vệ căn cứ của mình và cộng đồng xung quanh. Mức độ hài lòng trong công việc sẽ cao hơn khi chúng tôi biết rằng những loại chất cấm này sẽ không xâm nhập vào trong cộng đồng", trung sĩ Joseph Parker thuộc phi đội lực lượng an ninh số 45 cho biết.

buon lau ma tuy anh 2

Các nhà điều tra thu được 24 gói cocaine. Ảnh: Guardian.

Các gói cocain trôi dạt vào bờ biển không phải là hiếm ở Florida - nơi được coi là điểm trung chuyển một lượng lớn ma túy từ Nam Mỹ đến Mỹ.

Tháng trước, các bó ma túy liên tục được tìm thấy suốt nhiều ngày ở Florida Keys, chỉ vài tuần sau khi một lượng cocaine trị giá khoảng 2 triệu USD được phát hiện trôi nổi trên mặt nước ở cùng khu vực.

Đặc nhiệm an ninh khu vực David Castro cho biết tội phạm buôn lậu thường vận chuyển cocaine trong các gói gồm 25 viên, mỗi gói nặng 1 kg. Toàn bộ kiện hàng có thể bị mất trên biển nếu khâu đóng gói không thành công.

Thi thoảng, những tội phạm buôn lậu này ném các kiện cocaine xuống biển, cố gắng tiêu hủy bằng chứng khi bị cơ quan chức năng truy đuổi. Các nhà chức trách đã thu giữ số cocaine trị giá hàng trăm triệu USD hàng năm từ vùng biển Florida.

Tây Ban Nha phát hiện 860 kg cocaine giấu dưới dạng 'than hoạt tính'

Cảnh sát Tây Ban Nha phát hiện 860 kg cocaine, được bào chế thành màu đen (thay vì trắng như truyền thống) và không có mùi đặc trưng để qua mặt chó nghiệp vụ.

Băng đảng ma túy đổi đường vận chuyển để né lệnh phong tỏa

Các cơ quan an ninh Âu cảnh báo những băng đảng buôn bán ma túy đang sử dụng nhiều biện pháp mới để thích ứng với các lệnh phong tỏa và đóng cửa biên giới do Covid-19.

Việt Linh Nguyễn

Bạn có thể quan tâm