Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Hàng chục giếng nước bỗng chuyển màu vàng, bốc mùi hôi

Nước giếng của hơn 30 hộ dân tại thị trấn bỗng nhiên chuyển màu vàng và bốc mùi hôi nồng nặc, không thể sử dụng.

Vụ việc xảy ra tại khu phố Hiệp Tâm 2, thị trấn Định Quán, huyện Định Quán, Đồng Nai. Theo người dân, khoảng 1 tháng trước, nước ở giếng khoan và giếng đào của hơn 30 hộ dân đồng loạt chuyển sang màu vàng và bốc mùi hôi nồng nặc. Đến nay, tình trạng này vẫn chưa được cải thiện.

Bà Nguyễn Thị Tuyết Nga nói rằng giếng của gia đình bà sâu hàng chục mét, cung cấp nước sinh hoạt cho gia đình nhiều năm qua.

gieng nuoc bi o nhiem anh 1
Nước giếng có màu vàng đục, bốc mùi hôi. Ảnh: N.An.

“Trước đây nước rất trong, không có mùi nên tôi dùng để nấu ăn và tắm giặt. Giờ bơm lên thì nước chuyển màu vàng, mùi hôi. Để khoảng 10 phút thì đáy chậu lắng lớp bùn vàng”, bà Nga nói. Theo người phụ nữ này, những người dùng nước giếng bẩn để tắm thì ít phút sau, cơ thể bị ngứa, nổi mẩn đỏ.

Nước giếng bị ô nhiễm nên người dân buộc mua nước đóng chai để nấu ăn và sinh hoạt. Ông Thành nói: “Mỗi ngày phải bỏ ra mấy chục nghìn mua nước sạch để nấu ăn và uống. Muốn tắm gội, giặt đồ thì phải đi xin nước ở nơi khác hoặc bỏ thêm tiền mua nước đóng chai”.

Theo ông Thành, giếng nước bị ô nhiễm nên cuộc sống của người dân bị đảo lộn. Hàng chục hộ dân đã phản ánh sự việc lên chính quyền địa phương, nhờ sự giúp đỡ.

Một cán bộ UBND thị trấn Định Quán cho biết sau khi nhận phản ánh của người dân, cơ quan này đã vào cuộc xác minh, lấy mẫu nước ở các giếng để xét nghiệm. Trong thời gian chờ kết quả, UBND thị trấn Định Quán đã hỗ trợ tiền để người dân mua nước sử dụng.

gieng nuoc bi o nhiem anh 2
Vị trí xảy ra vụ việc. Ảnh: Google Maps.


Ngọc An

Bạn có thể quan tâm

Xã hội