Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Hàng chục công nhân sửa 'ổ gà' trên cao tốc 34.500 tỷ

Nhà thầu đã huy động gần 50 công nhân và thiết bị để cào lớp nhựa bị bong tróc, xử lý những hư hỏng trên cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi.

Công nhân cào nhựa trên đường cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi để làm lại Nhà thầu huy động hàng chục công nhân cào các lớp nhựa bị bong tróc để xử lý những chỗ hư hỏng trên cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi. Dự kiến, ngày 17/10, việc sửa chữa hoàn thành.
Hang chuc cong nhan sua 'o ga' tren cao toc 34.500 ty hinh anh 1
Ngày 15/10, Công ty cổ phần dịch vụ đường cao tốc Việt Nam (VECS) đã yêu cầu nhà thầu huy động hơn 50 công nhân cùng nhiều thiết bị, máy móc ra hiện trường, sửa chữa các "ổ gà" mà báo chí phản ánh. Đại diện chủ đầu tư cho biết dự án cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi đang trong giai đoạn bảo hành nên nhà thầu phải sửa chữa những vị trí hư hỏng.
Hang chuc cong nhan sua 'o ga' tren cao toc 34.500 ty hinh anh 2
Ghi nhận trên tuyến, thời tiết nắng ráo thuận lợi cho công tác sửa chữa. Các vị trí "ổ gà" đã hết đọng nước. "Nếu nắng như thế này thì chúng tôi chỉ mất 2 ngày sửa xong tất cả các vết hư hỏng", đại diện đơn vị thi công cho hay.
Hang chuc cong nhan sua 'o ga' tren cao toc 34.500 ty hinh anh 3
Lãnh đạo VEC cho biết thực hiện chỉ đạo của Bộ GTVT, hai hôm nay chủ đầu tư đã phân luồng giao thông để công tác sửa chữa diễn ra thuận lợi, an toàn.
Hang chuc cong nhan sua 'o ga' tren cao toc 34.500 ty hinh anh 4
Các kỹ sư sẽ đánh giá tác động của từng vị trí hư hỏng đối với công trình. Sau đó, công nhân tiến hành dọn các lớp bê tông nhựa này lên và làm sạch bề mặt đường.
Hang chuc cong nhan sua 'o ga' tren cao toc 34.500 ty hinh anh 5
Theo phương án thi công đã được phê duyệt, các công nhân sẽ bóc các lớp bê tông nhựa hạt mịn 5 cm để làm lại. Những vị trí "ổ gà" cục bộ, đơn vị thi công sẽ bóc cả 2 lớp dày 8 cm theo hình quả trám.
Hang chuc cong nhan sua 'o ga' tren cao toc 34.500 ty hinh anh 6
Sau đó, công nhân thảm lại lớp nhựa dính bám và vật liệu bê tông nhựa hạt mịn theo quy chuẩn của dự án. Bước tiếp theo, công nhân rãi lớp bê tông nhựa VOT lên bề mặt và dùng xe lu lăn chặt theo đúng thiết kế quy định.
Hang chuc cong nhan sua 'o ga' tren cao toc 34.500 ty hinh anh 7
Ông Takao Inam, Giám đốc giám sát dự án đoạn JICA (đoạn này thi công từ nguồn vốn vay của JICA) cho biết nếu thời tiết thuận tiện thì đến 17/10 các nhà thầu sẽ sửa xong những vị trí hư hỏng. 
Hang chuc cong nhan sua 'o ga' tren cao toc 34.500 ty hinh anh 8
Đây là một chỗ hư hỏng trước đây đã được các công nhân sửa xong. Dự kiến, trong tuần này các cơ quan chuyên môn của Bộ GTVT vào nghiệm thu việc sửa chữa. Nếu công tác sửa chữa không đảm bảo chất lượng, Bộ GTVT sẽ yêu cầu chủ đầu tư, đơn vị thi công làm lại.
Hang chuc cong nhan sua 'o ga' tren cao toc 34.500 ty hinh anh 9

Bộ GTVT lại phê bình chủ đầu tư cao tốc 34.500 tỷ Đà Nẵng - Quảng Ngãi

Bộ GTVT phê bình Chủ tịch HĐTV, Tổng giám đốc VEC và các nhà thầu, tư vấn giám sát vì đã để cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi hư hỏng, tạo dư luận không tốt.

Thứ trưởng Bộ GTVT: Cao tốc 34.500 tỷ hư hỏng thế này là có vấn đề

Thứ trưởng Lê Đình Thọ cho rằng việc để xảy ra tình trạng hư hỏng trên cao tốc 34.500 tỷ là trách nhiệm của chủ đầu tư, cơ quan giám sát và đơn vị thi công.

Đoàn Nguyên - Tiến Đạt

Bạn có thể quan tâm

Đà Nẵng Quảng Ngãi Xã hội

Con dau va con trai benh nhan 251 am tinh voi Covid-19 hinh anh

Con dâu và con trai bệnh nhân 251 âm tính với Covid-19

0

2 trường hợp F1 của bệnh nhân 251 đang cư trú tại quận Nam Từ Liêm (Hà Nội), bước đầu xét nghiệm âm tính với Covid-19 và sẽ tiếp tục được cách ly, giám sát trong 14 ngày.

Phat nguoi xuc pham vong linh 2 canh sat hy sinh hinh anh

Phạt người xúc phạm vong linh 2 cảnh sát hy sinh

0 949 19

Trong các bình luận, người đàn ông 35 tuổi ở Đà Nẵng có lời lẽ xúc phạm 2 cảnh sát hy sinh và cổ súy cho hoạt động đua xe trái pháp luật.

Khoi to 2 ga trai cuop ngan hang Vietcombank hinh anh

Khởi tố 2 gã trai cướp ngân hàng Vietcombank

0 68 2

Sau khi cướp ngân hàng Vietcombank ở Quảng Nam, hai thanh niên điều khiển xe máy chạy về hướng Quảng Ngãi. Sau 7 giờ truy tìm, cảnh sát đã bắt giữ cả 2 nghi can.