Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Hàng chục công nhân đu dây thoát khỏi vùng cô lập ở Phước Sơn

Trong số 217 công nhân bị cô lập đã có khoảng 20 người đu dây, bơi qua các con suối và di chuyển 3 km đường rừng ra trung tâm xã Phước Công. 

Sau cuộc họp diễn ra trưa 30/10, ông Phan Việt Cường, Bí thư Tỉnh ủy; ông Lê Trí Thanh, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam, cùng lãnh đạo Quân khu 5 đã băng rừng có mặt tại địa phận xã Phước Công (huyện Phước Sơn, tỉnh Quảng Nam) để chỉ đạo tìm kiếm 8 người mất tích và hơn 200 công nhân bị cô lập.

Ông Nguyễn Văn Quảng, Phó chủ tịch UBND huyện Phước Sơn, cho biết lực lượng chức năng vẫn chưa thể tiếp cận được vị trí 11 người bị vùi lấp hôm 28/10.

Tim kiem nan nhan mat tich do sat lo nui o Phuoc Son anh 1

Bí thư và Chủ tịch tỉnh Quảng Nam hội ý với đại diện lãnh đạo các đơn vị liên quan. Ảnh: Quốc Kỷ.

"Việc cơ động vào các vị trí tìm kiếm người mất tích và số công nhân bị cô lập gặp rất nhiều khó khăn do sạt lở và một số sông, suối, nước vẫn còn chảy xiết", ông Quảng thông tin.

Theo Phó chủ tịch huyện Phước Sơn, công tác tìm kiếm 8 người còn lại (người dân địa phương đã tìm thấy 5 thi thể hôm qua) vẫn do lực lượng tại chỗ gồm công an, dân quân tự vệ và người dân thực hiện.

Tim kiem nan nhan mat tich do sat lo nui o Phuoc Son anh 2

Ông Nguyễn Văn Quảng (đội mũ cối) dẫn đầu đoàn công tác huyện Phước Sơn vào rừng chỉ đạo lực lượng chức năng tìm kiếm những người mất tích. Ảnh: Quốc Kỷ.

Liên quan đến 217 công nhân bị mắc kẹt ở khu vực nhà máy thủy điện Đăk Mi 2, trưa nay 10 người đã đu dây, bơi qua các con suối và di chuyển 3 km đường rừng ra trung tâm xã Phước Công, huyện Phước Sơn.

Đối với số công nhân còn bị cô lập, hiện nay lực lượng chức năng đã sử dụng 2 dây ròng rọc kéo qua trạm vận hành thủy điện để tiếp tế lương thực, thực phẩm cho họ. Đầu giờ chiều, 20 công nhân đã đu dây ròng rọc để ra ngoài. Còn khoảng 180 công nhân bị cô lập.

Trước đó, khoảng 14h hôm 28/10, vụ sạt lở đất xảy ra vụ sạt lở tại thôn 3, xã Phước Lộc, huyện Phước Sơn, khiến 11 người bị vùi lấp. Người dân trong thôn đã tìm thấy 5 thi thể và bàn giao cho gia đình.

Cùng ngày, khi hơn 300 công nhân đang thi công công trình ở gần nhà máy thủy điện thì lũ ập về khiến mọi người hoảng sợ bỏ chạy. Hơn 100 người đã tìm đường thoát ra ngoài, còn hơn 200 công nhân vẫn bị cô lập.

Tim kiem nan nhan mat tich do sat lo nui o Phuoc Son anh 3
Xã Phước Lộc, huyện Phước Sơn, cách TP Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam khoảng 150 km. Ảnh: Google Maps.

Tìm đường tiếp tế lương thực cho người dân bị cô lập ở Quảng Nam

Xã Phước Lộc có hơn 900 người nhưng chỉ còn 4 tấn gạo; xã Phước Thành còn 700 kg gạo, không đủ cho người dân và công nhân đang bị mắc kẹt.

Quốc Kỷ - Đoàn Nguyên

Bạn có thể quan tâm

Quảng Nam Xã hội