Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Hàng chục chuyến bay bị hủy do bão số 3 - Sơn Tinh

Nhiều chuyến bay từ Hà Nội, TP.HCM đi Vinh, Thanh Hóa và ngược lại phải hủy vì ảnh hưởng của bão số 3 - Sơn Tinh.

Dự báo đường đi bão số 3 - Sơn Tinh ngày 18/7 Dự báo chiều và tối nay, bão số 3 sẽ đổ bộ vào khu vực Nghệ An - Hà Tĩnh sau đó suy yếu nhanh trên đất liền.

Theo thông tin từ Vietnam Airlines, do ảnh hưởng của bão Sơn Tinh đến khu vực nam đồng bằng Bắc Bộ và các tỉnh Bắc Trung Bộ, để đảm bảo an toàn, hãng dự kiến điều chỉnh kế hoạch khai thác 6 chuyến bay.

Theo đó, các chuyến bay đến/đi từ sân bay Vinh có số hiệu VN1268, VN1266, VN1715, VN1269 được đẩy lên khởi hành trước 17h35 ngày 18/7. Các chuyến bay VN1714, VN1267 sẽ được đẩy lên trước 18h.

Đối với hãng Jetstar, hãng quyết định hủy 4 chuyến bay đi, đến sân bay Vinh (Nghệ An) và Thọ Xuân (Thanh Hóa). Hành khách bị ảnh hưởng được bay bù vào hôm sau.

Huy chuyen bay do bao Son Tinh anh 1
Nhiều chuyến bay hủy chuyến do bão Sơn Tinh. Ảnh: VNA.

Theo đó, Jetstar Pacific hủy các chuyến bay BL528/BL529 từ TP.HCM đi Vinh và ngược lại; các chuyến BL 490/491 từ TP.HCM đi Thanh Hóa và ngược lại vào chiều nay.

Đại diện hãng Vietjet Air cho biết đã hủy 4 chuyến bay đến Vinh từ TP.HCM và ngược lại do lo ngại ảnh hưởng của bão.

Các hãng hàng không khuyến nghị hành khách đang có kế hoạch đến/đi từ các sân bay trên trong thời gian này thường xuyên theo dõi, cập nhập tình hình thời tiết và thông tin của hãng nhằm chủ động lịch trình đi lại.

Theo dự báo của các cơ quan khí tượng Hong Kong, Nhật Bản, Mỹ, bão số 3 di chuyển nhanh theo hướng tây, vận tốc 30-35 km/h. Chiều tối nay, tâm bão tiệm cận vùng biển Nghệ An - Hà Tĩnh. Khi đi vào khu vực vịnh Bắc Bộ và cập bờ, bão giảm còn cấp 7, giật cấp 11. Trung tâm Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia cũng có nhận định tương tự.

Huy chuyen bay do bao Son Tinh anh 2
Hướng di chuyển của bão số 3 theo bải tin lúc 14h30 ngày 18/7. Ảnh: NCHMF.

Từ chiều nay, vùng ven biển từ Thái Bình đến Hà Tĩnh có gió mạnh cấp 6. Dự kiến sóng cơn bão ngoài khơi 3-5 m, ven bờ 2-4 m. Thuỷ triều vào thời điểm bão đổ bộ cao khoảng 3,5 m.

Để đảm bảo an toàn cho người và tài sản, cả Thanh Hóa, Nghệ An và Hà Tĩnh đều thực hiện lệnh cấm biển từ đêm 17/7 hoặc sáng 18/7. Chủ tịch các huyện thị xã, thành phố trực bão 24/24 giờ.

Nhiều tỉnh cấm biển, ngư dân kéo thuyền lên phố tránh bão số 3

Trước diễn biến phức tạp của bão số 3 - Sơn Tinh, các địa phương ở Bắc Trung Bộ đã thực hiện lệnh cấm biển, khẩn trương chuẩn bị các phương án ứng phó.

Văn Chương

Bạn có thể quan tâm

Hà Nội Bão Xã hội

Bao so 8 manh len cap 13 hinh anh

Bão số 8 mạnh lên cấp 13

0 36

Bão số 8 mạnh lên cấp 13 sau nhiều giờ ít dịch chuyển. Ngày 25/10, tâm bão nằm ngay trên vùng biển các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Quảng Trị, sức gió mạnh cấp 8, giật cấp 10.

Bao noi bao vao Bien Dong hinh anh

Bão nối bão vào Biển Đông

0 1115

Sau bão số 8, một áp thấp nhiệt đới nối tiếp tiến vào Biển Đông. Chuyên gia cho rằng hình thái này có thể mạnh thành bão số 9 và tiếp tục gây mưa cho Trung Bộ đến hết tháng 10.