Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Hàng chục chó nghiệp vụ được điều đến Vũng Áng

Sau biến động ở khu kinh tế Vũng Áng (Hà Tĩnh), Bộ Tư lệnh BĐBP đã quyết định điều hơn 100 cán bộ chiến sĩ, 78 chó nghiệp vụ về làm nhiệm vụ đảm bảo ANTT tại đây.

BĐBP Hà Tĩnh cho biết ngoài lực lượng của đơn vị đang làm nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự tại khu kinh tế (KKT) Vũng Áng thì mới đây, Bộ Tư lệnh Bộ Đội Biên phòng (BTL BĐBP) đã tăng cường thêm 103 cán bộ chiến sĩ, huấn luyện viên; 78 chó nghiệp vụ thuộc trường Trung cấp 24 Biên phòng về tăng cường, phối hợp với biên phòng địa phương thực hiện nhiệm vụ.

Theo đó, ngày 2/6, lực lượng này đã có mặt tại Kỳ Anh (Hà Tĩnh) và bắt đầu triển khai kế hoạch tác chiến. Chiều cùng ngày, ông Đặng Quốc Khánh, phó chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh đã đến để hỏi thăm, tặng quà cho lực lượng này. Trong cuộc gặp gỡ, ông phó chủ tịch tỉnh cho biết, sẽ hỗ trợ mọi điều kiện tốt nhất cho lực lượng của nhà trường hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Lực lượng Biên phòng và chó nghiệp vụ vừa được bổ sung đã có mặt tại KKT Vũng Áng.
Lực lượng Biên phòng và chó nghiệp vụ vừa được bổ sung đã có mặt tại KKT Vũng Áng.

KKT Vũng Áng được Chính phủ phê duyệt thành lập từ năm 2006 với diện tích hơn 22.700 hecta. Hiện tại đã có hơn 150 doanh nghiệp đăng ký đầu tư vào đây, trong đó có nhiều dự án lớn, vốn đầu tư khủng như các dự án của tập đoàn Formosa (Đài Loan)... . Ngoài ra, khu kinh tế này cũng thu hút hàng chục ngàn lao động đến từ khắp mọi miền của Tổ quốc và của nhiều quốc gia trên thế giới.

Ngoài việc đảm bảo công ăn việc làm, thu nhập ổn định cho người lao động thì việc đảm bảo an ninh trật tự tại đây cũng là vấn đề đáng quan tâm. Thời gian vừa qua, tình hình tại đây có nhiều biến động xấu, nạn trộm cắp, bài bạc, cướp giật có chiều hướng gia tăng, gây hoang mang trong dư luận.

Đặc biệt, thời gian gần đây, việc TQ hạ đặt trái phép giàn khoan Hải Dương 981 tại vùng kinh tế đặc quyền của Việt Nam, gây ra làn sóng phẫn nộ trong dư luận.

Cùng với các công nhân ở Bình Dương, Đồng Nai, công nhân tại khu kinh tế Vũng Áng cũng tổ chức tuần hành phản đối một cách tự phát. Đặc biệt trong hai ngày 14 và 15/5 vừa qua, một số đối tượng quá khích đã có hành vi đập phá, trộm cắp tài sản, cố ý gây thương tích, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến an ninh trật tự tại địa bàn.

Ngay sau khi có mặt, lực lượng này đã bắt tay vào thực hiện nhiệm vụ được giao.
Ngay sau khi có mặt, lực lượng này đã bắt tay vào thực hiện nhiệm vụ được giao.

Mặc dù sau khi sự việc xảy ra, lực lượng chức năng Hà Tĩnh mà nòng cốt là BĐBP Hà Tĩnh đã có mặt kịp thời, huy động tối đa quân số để bảo vệ người lao động cũng như tài sản của nhà đầu tư, tuy nhiên, lực lượng mỏng nên vẫn xảy ra một số hậu quả đáng tiếc. Xuất phát từ tình hình đó nên BTL BĐBP đã quyết định tăng cường lực lượng cho địa bàn này.

Ngay sau khi có mặt tại địa bàn, số cán bộ, chiến sĩ, huấn luyện viên của Trường Trung cấp 24 Biên phòng đã ổn định nơi ăn, chốn ở tại địa bàn đóng quân, sẵn sàng làm nhiệm vụ. 

 Trong một diễn biến khác, tin từ Công an tỉnh Hà Tĩnh cho biết, đến thời điểm  hiện tại, CQĐT đã bắt tạm giữ 93 đối tượng; tiến hành khởi tố, bắt tạm giam 34 bị can trong vụ gây rối, trộm cắp vào ngày 14/5 tại dự án Formosa, KKT Vũng Áng. Trong số đó có 12 bị can bị bắt tạm giam về tội gây rối trật tự công cộng và 22 bị can bị bắt tạm giam về tội trộm cắp tài sản.

 

 

Phạm Hòa

Bạn có thể quan tâm