Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Hán Văn Tình và những vai phụ ấn tượng trên màn ảnh

Dù là một Nghệ sĩ Ưu tú tuồng nhưng công chúng lại biết đến Hán Văn Tình nhiều hơn từ những vai diễn nổi tiếng trên truyền hình.

Han Van Tinh den voi khan gia vai dien truyen hinh anh 1
Khi thông tin nghệ sĩ Hán Văn Tình phải đối mặt với những biến chứng của căn bệnh ưng thư đã di căn vào xương và lên não được đăng tải trên các phương tiện thông tin đại chúng, đại đa số công chúng Việt cảm thấy xót xa cho một nghệ sĩ tài năng với lối diễn xuất chân chất, mộc mạc và luôn mang lại nụ cười nhẹ nhàng cho khán giả dù nhập cuộc ở bất cứ dạng vài nào.

 

Han Van Tinh den voi khan gia vai dien truyen hinh anh 2
Vai diễn truyền hình nổi tiếng nhất của nghệ sĩ Hán Văn Tình là Chu Văn Quềnh trong bộ phim Đất và người ra mắt năm 2002. Câu nói "không nên hoãn sự sung sướng đó lại" của nhân vật mà nam diễn viên thể hiện thậm chí trở thành một khẩu ngữ thông dụng mà đến ngày hôm nay vẫn nhiều người sử dụng như một cách nói hài hước. Dù vào vai một anh nông dân nghiện rượu và nhiều tật xấu nhưng Hán Văn Tình lại được khán giả yêu thích nhờ lối diễn xuất "diễn như không diễn" chân chất, mộc mạc, hài hước. 
Han Van Tinh den voi khan gia vai dien truyen hinh anh 3
Vai ông chủ trọ khó tính và bủn xỉn trong phim tâm lý sinh viên Phía trước là bầu trời ra mắt năm 2001 cũng là một vai diễn để lại nhiều ấn tượng đối với khán giả Việt của nam nghệ sĩ. Dù phải diễn với những cô cậu sinh viên "nhất quỷ nhì ma" nhưng Hán Văn Tình vẫn tạo được sức hút khi vào vai một người có tính cách keo kiệt và soi mói.
Han Van Tinh den voi khan gia vai dien truyen hinh anh 4
Trong phim Người vác tù và hàng tổng, Hán Văn Tình thủ vai Trương Tuần, một anh nông dân chân chất, mộc mạc có mối tình đẹp với cô gái quê tên Lan. Dù ngoại hình có vẻ “bặm trợn” với “biệt tài” trộm gà nhưng Tuần lại là một anh chàng rất thương “bu” và cực kỳ chu đáo. Dù chỉ là vai diễn phụ bên cạnh Quốc Tuấn, Khánh Huyền nhưng hình ảnh chàng nông dân đầu trọc Hán Văn Tình vẫn nhận được sự yêu mến của khán giả.

 

Han Van Tinh den voi khan gia vai dien truyen hinh anh 5
Năm 2014, Hán Văn Tình trở lại với màn ảnh nhỏ thông qua vai ông Sở, chủ cửa hàng bán thức ăn sẵn và cũng là trạm thông tin dành cho các bà nội trợ trong bộ phim truyền hình Bão qua làng. Với hình ảnh đầu trọc quen thuộc cùng lối diễn chân quê, đơn giản, Hán Văn Tình lại một lần nữa ghi điểm và mang đến nhiều tiếng cười sảng khoái cho khán giả.

 

Han Van Tinh den voi khan gia vai dien truyen hinh anh 6
Ngoài các bộ phim truyền hình, nghệ sĩ Hán Văn Tình từng tham gia diễn xuất trong một vài bộ phim điện ảnh như Lão Trọc trong Canh bạc hay Vàng Đọ trong Vụ ép phe Đông Dương. Ngoại hình, đôi mắt và đặc biệt là thần thái khi diễn xuất của Hán Văn Tình luôn khiến khán giả dễ dàng nhớ đến dù anh chưa từng được thủ vai chính trong phim truyện nhựa. 
Han Van Tinh den voi khan gia vai dien truyen hinh anh 7
Trước khi đổ bệnh, nam nghệ sĩ còn tham gia một số phim hài Tết như Đại gia đóng gạch, Chôn nhời, Kỳ phùng địch thủ. Tết năm 2015, Hán Văn Tình tham gia đóng hài cùng Xuân Bắc - Tự Long - Trung Hiếu trong Trường quan - Quan trường


Khuê Tú

Bạn có thể quan tâm

Phim truyền hình