Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Hạn sử dụng của những vật dụng quen thuộc

Chúng ta luôn nhớ xem hạn sử dụng của thực phẩm, đồ trang điểm, sản phẩm làm đẹp, nhưng một số đồ dùng gia đình sẽ gây nguy hiểm khi hết hạn lại không được để ý.


Han su dung do gia dinh anh 1
Theo thời gian, mọi loại gối, dép đều chứa nhiều bụi, vi khuẩn, bạn nên vệ sinh những vật dụng này thường xuyên. 
Han su dung do gia dinh anh 2
Bọt biển và bông tắm, khăn tắm thường bị nấm mốc, bạn nên giặt chúng thường xuyên bằng nước nóng. Bàn chải đặc biệt cần thay khi bạn vừa khỏi ốm.
Han su dung do gia dinh anh 3
Lược nên được vệ sinh mỗi tuần một lần, nếu không bạn sẽ đối diện với nguy cơ nấm tóc, da đầu nhờn và có nhiều gàu. 
Han su dung do gia dinh anh 4
Núm vú giả sử dụng lâu sẽ hình thành các vết nứt là nơi chứa nhiều vi khuẩn. Ghế ôtô cho trẻ dùng lâu năm có thể bị biến dạng, lớp đệm hư hỏng, không còn bảo vệ tốt cho trẻ. 
Han su dung do gia dinh anh 5
Áo lót khi bị giãn, biến dạng nên được thay thế. Giày thể thao đi khoảng 400-500 km cũng không nên sử dụng vì lớp lót đã mòn, chứa nhiều vi khuẩn, không tốt cho bàn chân.
Han su dung do gia dinh anh 6
Những gia vị nghiền nhỏ chỉ nên giữ 6 tháng vì chúng nhanh bị mất hương vị hơn gia vị thô. Bột mì thường chỉ nên bảo quan trong 6 tháng, bột mì cao cấp có thể giữ một năm.
Han su dung do gia dinh anh 7
Bạn nên vứt bỏ bình chữa cháy có dấu hiệu rạn để đảm bảo an toàn. Bạn cũng nên sử dụng phích cắm điện theo công suất ghi trên đó, tránh nguy cơ chập cháy. Các loại thuốc khử trùng, đuổi muỗi khi để lâu sẽ không còn phát huy tác dụng vốn có.

Hạn sử dụng của những mỹ phẩm quen thuộc

Mascara chỉ nên dùng trong 3 tháng, còn phấn mắt, kem nền có thể lưu giữ cả năm. Bạn đừng cố sử dụng mỹ phẩm lâu hơn, vì chỉ làm da xấu đi và già hơn.


Dương Khiết

Theo Bright Side

Bạn có thể quan tâm