Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Hạn sử dụng của những mỹ phẩm quen thuộc

Mascara chỉ nên dùng trong 3 tháng, còn phấn mắt, kem nền có thể lưu giữ cả năm. Bạn đừng cố sử dụng mỹ phẩm lâu hơn, vì chỉ làm da xấu đi và già hơn.

Hướng dẫn trang điểm nhanh trong 5 phút "Phù thủy trang điểm" nổi tiếng trên YouTube hướng dẫn các bạn gái trang điểm nhanh trong 5 phút để có khuôn mặt đẹp.

han su dung my pham anh 1
Sau 6 tháng, các sản phẩm này bắt đầu mất hiệu quả và không còn tốt cho da mặt. Thậm chí chúng có thể gây kích ứng da và gây tắc lỗ chân lông. 
han su dung my pham anh 2
Sau vài tháng, rất nhiều vi khuẩn tích tụ trên cục xà bông tắm và trong các chai đựng kem tẩy tế bào chết. Chúng gây tác hại nhiều hơn lợi ích.

han su dung my pham anh 3
Theo thời gian, các sản phẩm này bắt đầu tích tụ nhiều vi khuẩn. Bỏ qua hạn sử dụng của những sản phẩm trên có thể thực sự nguy hiểm đến sức khoẻ của bạn. Các sản phẩm này cũng mất hiệu quả nếu bạn để chúng tiếp xúc với ánh nắng mặt trời quá lâu. Bạn nên giữ chúng trong môi trường thoáng mát.
han su dung my pham anh 4
Bút kẻ mắt và kẻ môi cũng như mỹ phẩm dạng bột, phấn bắt đầu mất hiệu quả và có thể bị bở. Kem dưỡng ẩm và tẩy da chết có thể gây kích ứng da do sự phát triển của vi khuẩn tích tụ trong sản phẩm. Bạn đừng quên làm sạch miếng bọt biển thường xuyên để kéo dài tuổi thọ của phấn trang điểm.
han su dung my pham anh 5
Nước hoa có thể bảo quản trong thời gian rất dài vì chứa cồn. Các sản phẩm này cũng có bề mặt tiếp xúc với môi trường bên ngoài khá nhỏ. Nhưng bạn cũng nên lưu ý các chai phải được đóng kín ngay sau khi sử dụng và tránh ánh nắng trực tiếp.

Son môi: Kẻ quyến rũ chết người

Đã là phụ nữ, hầu như ai cũng có vài thỏi son môi và son bóng trong hộp trang điểm. Chị em cần son để làm đẹp cho đôi môi và đó quả là một sự quyến rũ... chết người.

Dương Khiết

Theo Bright Side

Bạn có thể quan tâm

Sức khỏe