Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Hàn Quốc tuyên bố Triều Tiên vừa phóng tên lửa thất bại

Nguồn tin từ quân đội Hàn Quốc cho biết Triều Tiên đã cố gắng phóng thử tên lửa hôm 21/3 nhưng không thành công.

Hãng tin Yonhap trích dẫn thông tin trên từ quân đội Hàn Quốc. Họ nhận định Triều Tiên "thất bại trong cuộc thử nghiệm tên lửa".

Nhật Bản lần đầu phát hiện vụ phóng vào hôm nay. Nguồn tin của chính phủ nói với Kyodo News rằng Bình Nhưỡng có thể đã phóng một số tên lửa từ thành phố Wonsan của Triều Tiên.

Trieu Tien thu ten lua that bai anh 1
Một vụ phóng tên lửa của Triều Tiên. Ảnh minh họa: Reuters

Quân đội Mỹ cũng xác nhận họ đã phát hiện vụ phóng tên lửa thất bại của Triều Tiên và cho biết tên lửa đã phát nổ chỉ vài giây sau khi được phóng. Hồi đầu tháng, Triều Tiên đã phóng 4 tên lửa bay khoảng 1.000 km và đáp xuống vùng biển Nhật Bản.

 

Vụ phóng 4 tên lửa đạn đạo trên đã khiến Seoul, Tokyo và Washington lên án gay gắt.

 

Trieu Tien thu ten lua that bai anh 2
Vị trí Wonsan, thành phố cảng và căn cứ hải quân ở đông nam Triều Tiên.

 

 Đồ họa: BBC.

Các cuộc thử nghiệm gần đây được xem như phản ứng đối với các cuộc tập trận quân sự hàng năm của Mỹ - Hàn mà Triều Tiên coi là sự chuẩn bị cho cuộc tấn công nhằm vào nước này.

Bất chấp lệnh cấm của Liên Hợp Quốc, Triều Tiên đã tiến hành các cuộc thử tên lửa với tần suất ngày càng tăng. Các chuyên gia cho biết điều này có thể khiến Triều Tiên đạt được tiến bộ trong công nghệ tên lửa.

Chính quyền Tổng thống Trump đang cân nhắc mở rộng các biện pháp trừng phạt với Triều Tiên. Tuy nhiên, Bình Nhưỡng tuyên bố họ không sợ các cấm vận của Mỹ hay quốc tế và đe doạ tiếp tục phát triển vũ khí hạt nhân để tấn công phủ đầu.

Tên lửa Triều Tiên rời mặt nước lao lên trời Triều Tiên đã tiến hành 3 vụ phóng thử tên lửa đạn đạo từ tàu ngầm trong nỗ lực nâng cao sức mạnh quân sự.

Trump nói Kim Jong Un 'hành xử rất tệ'

Tổng thống Trump hôm 19/3 nói rằng lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un đã "hành xử rất tệ" trong bối cảnh chính quyền Mỹ đang thể hiện lập trường cứng rắn hơn với Bình Nhưỡng.

Tuyết Mai

Bạn có thể quan tâm

Hàn Quốc Liên Hợp Quốc Thế giới